Đây là một câu chuyện ấm lòng và cảm động về hai đứa trẻ khao khát được gặp bố mẹ vì chúng rất nhớ họ.

Sự việc này xảy ra ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc và đã gây “chấn động thế giới”. Người ta phát hiện ra hai đứa trẻ dưới 8 tuổi bám vào gầm xe buýt suốt 3 tiếng đồng hồ để đi thăm bố mẹ.

Lý do vì sao chúng sẵn sàng đánh đổi cuộc sống của mình bằng cách thực hiện cuộc hành trình đầy nguy hiểm này vô cùng cảm động.

Để kiếm được một công việc tốt hơn, nhiều tiền hơn, cha mẹ của hai đứa trẻ đã phải đi làm việc xa nhà, trong trung tâm thành phố.

Hai đứa trẻ sống ở quận Nazuo và chúng quyết định thực hiện hành vi dại dột và nguy hiểm trốn dưới gầm xe buýt chỉ vì chúng muốn được gặp bố mẹ.

Hai đứa trẻ bám vào gầm xe buýt suốt 3 giờ để được gặp bố mẹ

Sau khi đã đi được tới 80 km, chiếc xe buýt dừng lại ở quận Xilin để nhân viên kiểm tra phương tiện. Nhân viên an ninh, người được giao nhiệm vụ kiểm tra phía dưới xe buýt đã phát hiện những đứa trẻ đang nép mình ở một góc phía sau bánh xe. Anh ấy vô cùng sốc khi thấy cảnh tượng này, 2 cậu bé đã nấp dưới gầm xe buýt suốt 3 tiếng đồng hồ.

Những đứa trẻ gầy đến nỗi chúng có thể ngồi dưới gầm xe buýt và sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình “đi du lịch” trong suốt một thời gian dài chỉ để được gặp bố mẹ chúng.

Hai đứa trẻ bám vào gầm xe buýt suốt 3 giờ để được gặp bố mẹ

Trong suốt chặng đường gian nan, 2 cậu bé bị bao phủ hoàn toàn bởi một lớp bùn và bụi bẩn. Các công nhân sau đó đã vệ sinh và cho chúng ăn.

Hai cậu bé nói rằng chúng đã lên xe buýt đi từ Nazuo đến Baise sau khi được người thân cho biết rằng cha mẹ của chúng đang làm việc ở đó.

Các phóng viên sau đó phát hiện ra rằng cha mẹ của 2 đứa trẻ thực sự làm việc ở xa hơn rất nhiều, tại tỉnh Quảng Đông chứ không phải Quảng Tây. Người thân của những đứa trẻ đã nói cho chúng một địa điểm khác gần hơn để cho chúng yên tâm. Tin tức gây sốc này sau đó đã được chuyển đến trường học của 2 đứa trẻ và một trong những giáo viên của chúng đã phải đến và đưa chúng trở về nhà ở Nazuo.

Hai đứa trẻ bám vào gầm xe buýt suốt 3 giờ để được gặp bố mẹ

Theo một tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Trung Quốc, ước tính có hơn 23 triệu trẻ em được họ hàng xa chăm sóc vì nghèo đói. Cha mẹ của chúng sẽ đến các thành phố lớn và ở đó trong thời gian dài để kiếm tiền nuôi chúng.

Sự việc này làm dấy lên mối lo ngại đối với các nhà hoạt động trong các tổ chức NGO, họ nhấn mạnh rằng trẻ em đang trong độ tuổi lớn cần sự chăm sóc và hỗ trợ của cha mẹ. Chúng không thể bị bỏ lại mà không có sự giám sát từ cha mẹ hoặc người giám hộ, nếu không những tình huống như thế này sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Tất cả những gì mà mọi người có thể làm là hy vọng rằng bố mẹ của 2 cậu bé sẽ sớm về nhà vì con họ đang cần sự quan tâm chăm sóc và tình cảm của họ.

Thanh Vân
(Ảnh qua worldjournal.com)

Xem thêm:

Leave a Reply