Có một ngày, đôi vợ chồng người Anh phát hiện thấy chân trước của chú chó cưng Billy dường như bị thương bởi nó cứ bước đi khập khiễng, họ mới bắt đầu sinh nghi và đưa nó đi kiểm tra thì phát hiện ra một sự thật vô cùng hài hước…

chú chó đi khập khiễng
Chú chó đang bước đi khập khiễng giống chủ. (Ảnh chụp video)

Vợ chồng anh Russell và cô Michelle Jones sống ở London còn cảm thấy nghi hoặc hơn là vì chú chó của họ chỉ bắt đầu đi khập khiễng sau khi anh Russell bị gãy mắt cá chân vì ngã từ thành cửa sổ.

Anh Russell tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “This Morning” của đài ITV rằng, vào ngày thứ hai sau khi bị ngã gãy mắt cá chân, khi anh đi khập khiễng trong nhà thì phát hiện thấy chú chó Billy cũng đột nhiên bước đi khập khiễng.

Việc chú chó này đi khập khiễng đã trở thành cảnh tượng kỳ lạ, mọi người đã quay lại đoạn clip nó đi khập khiễng cùng với chủ, khi đó anh Russell đang bị bó bột và phải chống nạng đi trên đường.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip  thú vị này đã trở nên rất nổi tiếng trên Facebook.

Bài đăng đã được chia sẻ “nhanh như một cơn gió”, thu hút sự chú ý của hàng chục nghìn người dùng Facebook.

Vì lo lắng có thể chân của chú chó Billy thật sự gặp vấn đề gì đó nên chủ của nó đã đưa nó đi đến bác sĩ thú y khám. Nhưng sau khi chụp X-quang và làm một số cuộc kiểm tra khiến họ tốn đến những 300 bảng Anh (~400 USD) cũng không hề phát hiện ra chú chó Billy bị bất cứ vấn đề gì.

Anh Russell đoán rằng chú chó của anh đang đồng cảm với việc chủ bị thương nên đã làm thế để san sẻ bớt phần nào cơn đau của chủ.

Anh Russell viết trên Facebook rằng: “Tôi đã tiêu hết 300 bảng tiền phí thú y mà cũng không tìm thấy có vấn đề gì, chú chó cưng chỉ đang đồng cảm với vết thương của chủ mà thôi. Thương nó lắm .”

Sau đó, đoạn clip được chia sẻ lên mạng đã thu hút sự chú ý của nhà sản xuất truyền hình ở Anh nên vợ chồng anh Russell và chú chó cưng Billy của họ đã xuất hiện trên truyền hình.

Trong chương trình, vợ chồng anh Russell đã tiết lộ thêm nhiều đoạn clip hơn. Trong đó có một đoạn clip cho thấy khi chủ không có ở đó, chú chó Billy không hề đi khập khiễng, nó còn chạy một cách hoàn toàn bình thường.

Sau khi chân của anh Russell khỏi hẳn, chú chó cưng Billy cũng không còn đi khập khiễng nữa, “bệnh” của nó đã hoàn toàn biến mất.

Dù cho xuất phát từ tình yêu thương hay sự đồng cảm hoặc chỉ đơn giản là bắt chước theo nhưng việc làm của chú chó Billy vẫn khiến chủ của nó cảm thấy thích thú và cảm động. Đương nhiên là những người khác cũng cảm thấy thế.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: