Hai cô gái ở Mỹ gặp gỡ, quen biết và trở thành bạn thân của nhau sau khi đi làm cùng nhau. Nhiều năm sau họ mới biết được rằng thì ra 2 người họ chính là chị em ruột nhưng được 2 gia đình nhận nuôi. Mối duyên phận kỳ lạ này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Câu chuyện này bắt đầu từ năm 2013 khi cô Cassandra Madison và cô Julia Tinetti cùng làm việc tại một nhà hàng ở New Haven thuộc bang Connecticut.

Một ngày nọ khi Cassandra đi ngang qua Julia, cô nhìn thấy trên cánh tay trái của Julia có hình xăm nước Cộng hòa Dominica tương tự với hình xăm ở trên lưng của cô.

Sau khi trò chuyện, hai người mới biết rằng họ đều sinh ra ở Cộng hòa Dominica, sau đó được hai người mẹ đơn thân ở Mỹ nhận nuôi. Mặc dù mọi người đều nói rằng 2 cô trông rất giống nhau, nhưng vì thông tin trên giấy tờ nhận nuôi của Julia bị sai sót nên cô và Cassandra không thể xác định được việc liệu họ có phải là chị em ruột hay không.

Dù vậy, họ đã trở thành bạn thân của nhau trong nhiều năm qua. Họ thường cùng nhau đi mua sắm và gọi nhau là chị em, thậm chí họ còn mặc “trang phục chị em” khiến ai nấy đều nghĩ rằng họ là chị em ruột.

Đến năm 2018, Cassandra đã liên lạc được với bố mẹ và anh chị em ruột của cô ở Cộng hòa Dominica. Bố mẹ ruột của cô cho biết gia đình họ còn một bé gái nữa cũng được gửi cho người khác nuôi dưỡng. Lúc này cô mới nhớ ra là có thể Julia chính là chị em ruột của cô.

Cassandra và Julia đã làm xét nghiệm DNA để xác nhận thân phận của họ. Mặc dù trên giấy tờ nhận nuôi cho thấy có thể hai người là chị em họ của nhau, nhưng kết quả DNA mà họ nhận được vào tháng 2 vừa qua đã chứng minh rằng họ thật sự là chị em ruột có cùng bố mẹ.

Hiện nay họ đã biết rằng bố mẹ ruột của họ có 9 người con, nhưng chỉ có 2 người họ là được người khác nhận nuôi. Họ còn 7 anh chị em ruột khác.

Và thế là hai người bạn thân hóa ra lại chính là chị em ruột. Mọi người nói rằng đây là quả mối “duyên kỳ ngộ” vô cùng hiếm thấy!

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: