Đoạn clip quay lại cảnh hai người phụ nữ là khách du lịch Trung Quốc đang đánh nhau trước cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc đã “gây sốt” trên mạng xã hội.

Theo tờ South China Morning Post, vụ ẩu đả giữa hai nữ du khách Trung Quốc xảy ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người trước một cửa hàng mỹ phẩm miễn thuế tại siêu thị Lotte ở Seoul, Hàn Quốc.

Trong video được đăng tải vào ngày 15/8 được lan truyền rộng rãi trên mạng, người phụ nữ áo trắng đã quật ngã người phụ nữ áo đen, cả hai cùng lao xuống đất và vẫn liên tục đấm đá, giật tóc nhau. Một người đàn ông được cho là chồng của người phụ nữ áo trắng không những không can ngăn vợ mình mà còn tham gia vào cuộc ẩu đả, dùng chân đạp vào đầu người phụ nữ áo đen kia, nhưng sau đó anh ta đã bị những người xung quanh kéo ra.

Hai nữ du khách TQ đánh nhau trước cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc

Đoạn video này đã làm “dậy sóng” các cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc:

“Xin hãy cẩn thận, các bạn là người Trung Quốc, đừng làm tổn hại đến danh dự của đất nước”.

“Khi khách du lịch Trung Quốc bị phân biệt đối xử ở nước ngoài thì chính là vì những hành vi xấu từ những người như thế này…”

Sự việc này đã khiến Đại sứ quán Trung Quốc ở Hàn Quốc cũng phải “vào cuộc”, nhắc nhở khách du lịch phải tuân thủ luật pháp, chờ đến lượt và hành xử một cách “lý trí” khi các cửa hàng đang còn ít các mặt hàng mà họ muốn mua. Đại sứ quán cũng cảnh báo du khách rằng họ nên khai báo cho hải quan bất kỳ hàng hóa miễn thuế nào mà họ dự định bán lại để kiếm lời khi họ trở về Trung Quốc.

Chinese tourists brawl over make-up in Seoul

These female Chinese tourists were caught on film punching and kicking each other over make-up in Seoul, South Korea.

Posted by South China Morning Post on Tuesday, August 28, 2018

.
Hàn Quốc là một điểm đến phổ biến cho người tiêu dùng Trung Quốc bởi các mặt hàng mỹ phẩm nổi tiếng được sản xuất tại đây và chịu thuế giá trị gia tăng thấp.

“Du lịch mua sắm” ở nước ngoài đã trở nên phổ biến với người dân Trung Quốc, bởi ở trong nước, các mặt hàng xa xỉ bị đánh thuế rất cao. Tuy các loại thuế này đã được giảm trong những năm gần đây, nhưng các đại lý mua bán hàng xách tay vẫn tiếp tục vận chuyển các sản phẩm độc quyền và xa xỉ sang Trung Quốc, mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế Hàn Quốc.

Các đại sứ quán của Trung Quốc thường xuyên đưa ra cảnh báo cho khách du lịch nước mình sau các sự cố như trên xảy ra.

Thanh Vân

Xem thêm: