Sau vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ở Las Vegas vào tối ngày 1/10 vừa qua khiến ít nhất 58 người tử vong và hơn 500 người bị thương, người dân nơi đây đã xếp thành hàng dài tại United Blood Services để hiến máu tình nguyện với nỗ lực cứu sống các nạn nhân.

Đoàn người kéo dài nhiều dãy nhà, và thời gian chờ có thể lên tới 5-6 giờ, nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi vì phải chờ đợi mà người đến mỗi lúc một đông. Hình ảnh khiến nhiều người xúc động trước tình người trong cơn hoạn nạn.

Các tình nguyện viên đã tới trung tâm máu của thành phố để hiến máu vào sáng ngày 2/10.

United Blood Services đông nghẹt người

Người đến mỗi lúc một đông, nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi vì phải chờ đợi.

Tất cả đều đang nỗ lực cứu sống các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu.

Không chỉ hiến máu, người dân nơi đây còn quyên tặng rất nhiều thức ăn, quần áo và các nhu yếu phẩm khác. Các nhạc sĩ còn đến để biểu diễn nhằm áp bớt áp lực cho dòng người phải chờ đợi, thú cưng cũng được mang đến.

Thị trưởng thành phố Las Vegas, ông Carolyn Goodman cho biết trong một cuộc họp báo vào sáng thứ Hai 2/10: “Tất cả những gì chúng tôi cần bây giờ là máu”, “Xin hãy hiến máu!”

Ông Julie Scott, Giám đốc của Strategic Donor Marketing cho biết United Blood Services đã gửi gần 200 đơn vị máu và các sản phẩm máu tới các bệnh viện ở Las Vegas để điều trị cho những nạn nhân bị bắn. Hội Chữ thập đỏ Hoa kỳ đã cung cấp thêm hơn 250 chế phẩm máu và tổ chức này cho biết sẽ sẵn sàng gửi thêm nếu cần.

Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ kêu gọi người dân hiến máu dù không sinh sống ở Las Vegas nhằm đảm bảo nhu cầu về máu cho các nạn nhân.

Bạch Vân

Xem thêm: