Tredegar là một thị trấn nằm ở phía Đông Nam xứ Wales thuộc Vương quốc Anh. Mới đây tại thị trấn này có một chú mèo con bị mắc kẹt trên cây, hàng trăm người ở đây đã phải mất đến 4 ngày mới đưa được nó xuống.

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Sự việc này xảy ra vào ngày 26/9, khi đó một người dân địa phương tên Leanne Skinner cùng bạn đang đi dạo thì nghe thấy tiếng mèo con kêu nên họ đã tìm khắp các bụi cây nhưng không nhìn thấy con mèo nào cả.

Chợt họ nhận ra có thể là mèo con bị mắc kẹt trên cây, nhưng cây quá cao nên họ không nhìn thấy được nó. Vì thế họ đã lập tức báo cho tổ chức bảo vệ động vật có tên “Hiệp hội ngăn chặn ngược đãi động vật Hoàng gia Anh” (viết tắt là RSPCA).

Tuy nhiên RSPCA đã trả lời rằng họ phải đợi mèo con bị mắc kẹt hơn 24 giờ đồng hồ thì mới xuất hiện để cứu vì thường thì mèo sẽ tìm được cách để xuống khỏi cây.

Ngày hôm sau chú mèo con vẫn còn bị mắc kẹt nên RSPCA đã cùng với đội cứu hỏa địa phương đến để giải cứu nhưng không thành công. Họ đã dùng thang để leo lên đoạn cây cách mặt đất 12 mét. Họ nhìn thấy con mèo nhưng nó lại càng lúc càng leo lên cao hơn.

RSPCA cho biết họ sẽ quay lại để xem tình trạng của con mèo vào ngày hôm sau. Cùng lúc đó, cô Leanne (36 tuổi) đã đăng tải bài viết lên Facebook với hy vọng người dân địa phương có thể đến hỗ trợ. Bài viết này của cô đã được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình. Có người đưa cần trục di động đến, có người thì thử dùng lưới đánh cá để cứu con mèo con, còn người khác thì cố dùng đồ ăn để dụ nó xuống.

Sau khi mọi cách giải cứu đều thất bại thì công ty sản xuất giàn giáo địa phương có tên AP Scaffolding Services đã dựng giàn giáo cao 4 tầng bên cạnh cái cây rồi đặt nước và thức ăn lên đó nhằm cố gắng dụ nó xuống.

We are trying our very hardest to rescue this cat 🐈

Posted by AP Scaffolding Services on Monday, September 28, 2020

Công ty này đăng tải bài viết lên Facebook cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu chú mèo con này. Tối hôm nay vẫn chưa có tin tức về việc chú mèo đã được đưa xuống. Chúng tôi đã để nước và thức ăn ở trên đó cho nó, ngày mai sẽ trở lại để kiểm tra”.

Đến ngày 29/9, công ty này đăng bài viết trên Facebook cho biết chú mèo con bị mắc kẹt này cuối cùng đã được cứu và đoàn tụ với chủ của nó.

She’s down! 😆Thank goodness she’s safe and can now be reunited with her owners.This truly was a community effort! From…

Posted by AP Scaffolding Services on Tuesday, September 29, 2020

Cô Leanne là một giáo viên dạy thêm, cô đóng vai trò rất quan trọng trong sự việc này. Cô không chỉ là người đầu tiên phát hiện ra chú mèo con bị mắc kẹt, mà còn tìm nhiều cách để giải cứu nó. Thậm chí cô còn giúp tìm chủ của nó vì có những chuyên gia về động vật nói rằng mèo sẽ leo xuống khỏi cây khi nghe thấy âm thanh quen thuộc.

Công ty AP Scaffolding Services viết trên Facebook rằng lần giải cứu thành công này là nhờ sự nỗ lực của cả tập thể. “Điều quan trọng nhất là cô Leanne không hề bỏ cuộc, cô ấy đã cố hết sức để cứu con mèo.”

Thanh Trúc

Xem thêm: