Mới đây, tại bang Kansas của Mỹ đã có hàng trăm người cùng tận mắt chứng kiến UFO gây xôn xao cộng đồng mạng. Có rất nhiều người phản ánh với đài truyền hình địa phương rằng họ đã nhìn thấy UFO, do đó phía đài truyền hình đã cử phóng viên cùng một chiếc máy bay nhỏ đến đó để điều tra.

Theo Epoch Times, sự việc này xảy ra vào ngày 4/3 tại thành phố Wichita thuộc bang Kansas. Có một số người đã quay và chụp lại hình ảnh UFO rồi chia sẻ lên mạng xã hội, các cư dân mạng cũng đã bày tỏ những ý kiến khác nhau về việc rốt cuộc thì đó là thứ gì.

Nhìn chung, các nhân chứng đều nói rằng họ nhìn thấy một vật thể lạ di chuyển với tốc độ rất nhanh, nhưng có người tin rằng đó không phải là máy bay, trong đó có anh Mike Marler sinh sống ở khu vực này.

Anh Mike nói với đải KAKE rằng sau khi ăn trưa xong, anh đang lái xe đi làm thì nhìn thấy giữa không trung có một vật thể sáng rực.

Anh cho biết: “Điều này khiến tôi rất kinh ngạc, bởi vì chúng tôi sống ở Wichita, rất gần sân bay nên thường hay nhìn thấy máy bay, nhưng thứ đó chắc chắn là không giống máy bay.”

Sau khi nhận được một số lượng lớn các cuộc gọi và tin nhắn từ công chúng, đài truyền hình đã cử phóng viên Eli Higgins đến để điều tra. Anh đã lái một chiếc máy bay nhỏ bay lượn trên thành phố, nhưng không nhìn thấy bất kỳ vật thể bay lạ nào và đài kiểm soát sân bay cũng không nhận thấy sự bất thường nào.

Cùng lúc đó, cư dân mạng vẫn tiếp tục bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Một số người nói rằng đó là một chiếc máy bay quân sự, có người cho rằng đó là một máy bay không người lái, những người khác thì nghĩ rằng đó là một biểu ngữ quảng cáo khổng lồ.

Một chiếc máy bay nhỏ với biểu ngữ của Arby đã bay trên bầu trời suốt một khoảng thời gian. Vào ngày hôm đó, chiếc máy bay vận tải Super Guppy của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) cũng đang ở Wichita. Tuy nhiên rất nhiều người đã loại trừ những khả năng này.

Anh Mike nói: “Có tin đồn rằng đó là một chiếc máy bay quảng cáo của Tập đoàn Arby, bạn biết đấy, logic của con người ta thường sẽ theo hướng này. Nhưng nó thực sự di chuyển rất nhanh, rất sáng và rất rõ ràng, rồi sau đó biến mất.”

Thanh Trúc

Xem thêm: