Một chàng trai 21 tuổi ở bang Indiana (Mỹ) không thể sống một cuộc sống bình thường như bao người do bị đột biến nhiễm sắc thể. Giọng nói siêu lớn của cậu khiến bố mẹ không thể đưa cậu ra ngoài chơi. Vào lần sinh nhật lần thứ 21 của cậu, hàng trăm người không hề quen biết đã tập trung đến thị trấn nhỏ nơi cậu sinh sống để tặng cậu một món quà sinh nhật vô cùng to lớn.

chúc mừng sinh nhật

Chàng trai bị bệnh bẩm sinh khiến giọng nói quá lớn nên không thể ra ngoài chơi

Thấm thoắt mà Matthew Robinette đã 21 tuổi. Do bị thiếu nhiễm sắc thể bẩm sinh dẫn đến não bị dị dạng nghiêm trọng, đồng thời lại bị thêm chứng bại não, động kinh và tự kỷ.

Bởi vì các căn bệnh này nên khi những đứa trẻ khác học nói, học đi thì Matthew vẫn như một em bé còn nằm trong nôi. Cho đến hiện nay, cậu vẫn gặp trở ngại trong việc cử động và nói chuyện, vì vậy cả ngày cậu chỉ ngồi trên xe lăn và được người nhà chăm sóc.

Thế nhưng điều khiến cậu không thể ra ngoài cùng bố mẹ hoàn toàn không chỉ vì những căn bệnh này mà là do giọng nói của cậu thật sự quá lớn, đồng thời bất cứ lúc nào cậu cũng có thể nói ra những điều mà chẳng ai hiểu được. Vì không thể cản được con nên bố mẹ cậu đành bất đắc dĩ để con trai yêu quý ở nhà. Thế nhưng họ biết rõ con thích làm gì, xem gì.

Mẹ của Matthew nhờ bạn bè chúc mừng sinh nhật con, không ngờ thị trấn nhỏ này lại đón nhận cả một lễ hội lớn

Ngày 14/8 là sinh nhật lần thứ 21 của Matthew, mẹ của cậu là bà Kim Davis-Robinette rất hiểu con trai nên bà đã đăng trên Facebook nhờ bạn bè, người thân lái xe đến thị trấn và thổi kèn đi một vòng quanh nhà.

“Một trong những việc mà Matthew thích nhất là xem diễu hành, vì vậy tôi mong có thể cho cháu một buổi diễu hành sinh nhật”. Bà Kim viết trên Facebook rằng Matthew thích sự náo nhiệt trong buổi diễu hành và cậu có thể thoải mái nói chuyện to, quan trọng hơn là “Cháu nó thích tất cả các loại xe – xe tải, xe moto, xe hơi, xe cứu hỏa, xe cảnh sát”.

Vào ngày 19/8, điều khiến bà Kim không ngờ đó là thị trấn nhỏ nơi bà sống chào đón những chiếc xe đầy màu sắc. Sau khi hàng trăm người biết được thông tin này, họ đã lái xe đến đây. Trong số những chiếc xe này còn có cả xe buýt trường học. Hơn nữa hầu như tất cả các chiếc xe đều được trang trí để mừng sinh nhật.

Điều khiến người ta cảm động đó là mỗi người ngồi ở dãy phía bên cửa sổ trên xe buýt trường học đều cầm trên tay những lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 21 của Matthew.

chúc mừng sinh nhật

Người dân ở thị trấn thì giống như tham dự lễ hội, họ trang trí bãi đỗ xe rất náo nhiệt. Đương nhiên là không thể thiếu bong bóng.

Bên đường, các em nhỏ cũng cầm trên tay lời chúc sinh nhật Matthew.

Ngày hôm đó có khoảng 350 chiếc xe đã đến để chúc mừng sinh nhật Matthew. Còn Matthew luôn cười rất vui vẻ giống như một đứa trẻ trong suốt 90 phút diễu hành.

Ban nhạc của trường trung học ở địa phương cũng đến, họ hy vọng mang đến cho Matthew một sinh nhật vui vẻ.

“Giống như được đến công viên Disneyland vậy, cuộc diễu hành đã ngay ở đây rồi. Điều này đã gây ấn tượng sâu sắc với Matthew, cháu nó rất vui”. Bà Kim cho biết trước đó bà hoàn toàn không hề nghĩ rằng sẽ có một cuộc diễu hành lớn như vậy, không chỉ khiến con trai bà thích thú mà bản thân bà cũng vô cùng cảm động.

Anh trai Chris Robinette của Matthew xúc động nói: “Điều này thật sự là quá sức đặc biệt, là điều mà bạn không bao giờ có thể nghĩ rằng sẽ xảy ra”“Tôi xúc động đến nổi da gà và nhiều lần bật khóc”.

Cùng xem một số hình ảnh cảm động trong buổi diễu hành sinh nhật của Matthew:

Cuộc diễu hành mừng sinh nhật Matthew kéo dài 90 phút, thế nhưng bà Kim cho biết trải nghiệm này sẽ mãi còn trong trái tim họ, suốt đời khó quên.

Ngọc Trúc
(Ảnh: David Hine)

Xem thêm: