Gần đây, một cặp vợ chồng ở Stanley Canada trên đường đưa con quay lại bệnh viện thì xe của họ chết máy. Sau đó, chiếc xe còn đột nhiên bốc cháy. Sau khi các nhân viên cứu hỏa đến chữa cháy thì được biết gia đình đang gặp khó khăn và họ đã quyết định làm những việc vô cùng ấm lòng.

Theo truyền thông Canada đưa tin, anh Jordan và vợ Jennell Stanley có hai người con. Con trai Finnley của anh chị chỉ mới 2 tuổi rưỡi, cậu bé bị sốt và đổ mồ hôi trộm, sau khi kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán cậu bé mắc bệnh bạch cầu. Kể từ đó, Finnley bắt đầu trải qua quá trình hóa trị đau đớn. Bố Jordan cho biết quá trình hóa trị rất hiệu quả đối với tình trạng của con trai anh.

Vào thứ Bảy ngày 16/11 vừa qua, sau khi con trai họ chấp nhận điều trị đầy thử thách, họ quyết định đưa Finnley và con gái Mayelle (5 tuổi) đi ăn trưa tại Deep Cove. Không ngờ, trên đường trở về bệnh viện, chiếc xe của họ đột ngột chết máy. Sau đó họ đã gọi xe kéo tới hỗ trợ, nhưng sau khi xuống xe thì chiếc xe bất ngờ bốc cháy. Họ lập tức gọi cảnh sát và các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng tới hiện trường trong vòng khoảng 4 đến 5 phút để dập tắt đám cháy.

Các nhân viên cứu hỏa thậm chí còn nỗ lực “giải cứu” chiếc chăn trong xe. Chiếc chăn này được gia đình và bạn bè đặc biệt may với hy vọng Finnley được nghỉ ngơi thật tốt trong giai đoạn khó khăn này. Tuy chiếc chăn đã được lấy ra, nhưng đồ chơi, ghế ô tô của trẻ em và các vật dụng khác trong xe đã bị thiêu rụi. Hai bé rất buồn. Sau đó các nhân viên cứu hỏa cũng biết được rằng gia đình đang trong giai đoạn khó khăn.

Theo anh Jordan kể lại, có khoảng 4 hay 5 người của Sở cứu hỏa đã đến bệnh viện để thăm bé Finnley đang chiến đấu với bệnh tật, mang đồ chơi và quà cho cậu bé. Sau đó họ còn cho Finnley và em gái Mayelle đi dạo quanh phòng chữa cháy, hai bé rất vui sướng vì điều này.

Các nhân viên cứu hỏa còn mời gia đình anh Jordan đi ăn tối và thông báo với gia đình rằng có một tổ chức phi lợi nhuận tên “Ronald McDonald House” ở gần Bệnh viện Nhi đồng Vancouver. Vài tháng trước, gia đình họ không biết đến nơi này.

Anh Gormick đến từ Sở cứu hỏa Vancouver cho biết: “Không thể tưởng tượng được áp lực mà gia đình này đang phải gánh chịu, nhìn thấy thái độ sống tích cực của họ cũng như việc họ vẫn giữ được tâm trạng lạc quan thật sự rất có cảm giác được khích lệ.”

Mẹ Jennell chia sẻ rằng: “Chúng tôi học cách đối mặt với mọi thứ sắp xảy ra.”

Được biết, trong hai tuần đầu tiên sau khi Finnley được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, cậu bé đã phải truyền máu tổng cộng 7-8 lần. Bố Jordan cho hay: “Nếu tôi có thể nói điều gì đó với những người đang đọc câu chuyện này, tôi sẽ nói rằng mong mọi người hãy hiến máu”.

Đối với việc làm ấm lòng của các nhân viên cứu hỏa, anh cũng cho biết: “Cảm ơn họ, họ thật sự đã làm những điều rất tuyệt vời, mong rằng cuộc sống của họ tràn đầy niềm vui”.

Hiện tại, gia đình này đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều lòng hảo tâm để chi trả tiền viện phí của bé Finnley.

Thanh Trúc

Xem thêm: