Trong cuộc sống, mọi thứ đều có mặt tốt và xấu, trong thế giới động vật hoang dã cũng vậy, kẻ săn mồi bắt buộc phải tìm con mồi để duy trì sự sống và việc giết chết con mồi để ăn thịt cũng trở thành quy luật của rừng xanh. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đã phá vỡ quy luật này…

báo gấm

Vài năm trước, một cảnh tượng xúc động và hy hữu trong thế giới động vật đã lọt vào ống kính của Dereck Joubert – nhà làm phim nổi tiếng về động vật hoang dã của National Geographic.

Một con báo gấm sau khi cắn chết khỉ đầu chó mẹ đã phát hiện ra chú khỉ con sơ sinh vẫn bám vào đuôi mẹ không rời, hoàn toàn không nhìn thấy thảm kịch xảy ra trước mắt. 

Con báo có tên là Legadema dường như đang “đấu tranh tâm lý”, không biết nên phản ứng ra sao với điều mà nó vừa phát hiện.

Điều khiến mọi người bất ngờ là con báo lại hoàn toàn không xem chú khỉ con là món ăn, nó chơi đùa và chăm sóc khỉ con như một người mẹ thực thụ.

“Legadema ngây ra một lúc, hiển nhiên nó không biết phải làm gì. Sau đó, nó nhẹ nhàng ngoạm gáy của chú khỉ con rồi đặt lên trên cành cây để đảm bảo an toàn cho nó”, Dereck Joubert cho biết, “Legadema bối rối nằm xuống bên cạnh chú khỉ đầu chó con”.

Con báo bắt đầu vuốt ve chú khỉ con như với con của mình, liếm và nhẹ nhàng chọc ghẹo, chơi với nó.

Xung quanh có những con thú dữ đang quan sát. “Legadema không hề rời mắt khỏi khỉ con dù chỉ một giây”, “Kỳ lạ là chú khỉ con cũng bắt đầu đi theo con báo”.

Anh Dereck chia sẻ rằng: “Chúng tôi vừa được biết rằng Legadema sẽ sớm có con để chăm sóc, cũng giống như chăm sóc chú khỉ con vậy”.

Sau cùng, chú khỉ con không có khả năng tự sinh tồn ấy cũng bị chết. Thế nhưng hình ảnh ấm lòng này vẫn còn được chia sẻ trong suốt nhiều năm qua và trở thành đoạn video kinh điển về động vật hoang dã.

Cùng xem đoạn video xúc động này:

Thanh Vân

Xem thêm: