Việc đưa con nhỏ đi xa là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là trong không gian kín như máy bay, khi em bé khóc, cả chuyến bay đều tràn ngập tiếng trẻ con khóc, rất có thể sẽ khiến các hành khách khác cảm thấy khó chịu.

Ở Hàn Quốc có một người mẹ vì lo tiếng khóc của con sẽ làm phiền người khác nên đã chuẩn bị cho mỗi hành khách trên chuyến bay một món quà nhỏ đính kèm tờ giấy xin lỗi, hành động ấm áp của cô đã khiến mọi người cảm động.

Năm mới đến, một người mẹ trẻ đưa con nhỏ chỉ mới 4 tháng tuổi đi máy bay từ Seoul đến San Francisco thăm người thân. Đây là lần đầu tiên cô đưa con nhỏ đi xa với thời gian bay lên đến 10 giờ đồng hồ.

Hành động của người mẹ trên máy bay khiến hành khách cảm động
Người mẹ và em bé trên máy bay. (Ảnh: Dave Corona/Facebook)

Trước khi lên máy bay, người mẹ này rất lo rằng con mình sẽ khóc vì khó chịu và làm ồn đến các hành khách khác, thế nên cô đã chuẩn bị sẵn quà cho hơn 200 hành khách trên chuyến bay. Có một hành khách từ California cũng đi trên chuyến bay này cảm thấy rất ấm lòng khi nhận được quà, anh đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook:

“Trên chuyến bay 10 giờ đồng hồ từ Seoul đến San Francisco có một người mẹ trẻ vì lo con nhỏ 4 tháng tuổi khóc sẽ ảnh hưởng đến người khác nên đã tặng hơn 200 phần quà kèm lời nhắn xin lỗi cho mỗi hành khách trên chuyến bay. Thế nhưng thực tế thì trong suốt 10 giờ bay, con của cô ấy rất yên lặng, không hề quấy khóc”.

Bên trong túi quà nhỏ có một cặp nút tai 3M, vài viên kẹo, một cái bánh và mảnh giấy nhắn xin lỗi. Người mẹ này đã thay con của mình để viết lời xin lỗi:

“Xin chào, cháu tên là Junwoo, vừa mới sinh được 4 tháng. Hôm nay cháu phải cùng mẹ và bà ngoại đến Mỹ thăm dì. Đây là lần đầu tiên cháu đi máy bay nên có hơi hồi hộp và sợ hãi, có thể cháu sẽ khóc. Nhưng cháu sẽ cố gắng giữ yên lặng, mong các cô các chú hiểu cho. Mẹ cháu đã chuẩn bị một phần quà cho mọi người, nếu tiếng khóc của cháu làm ồn mọi người, mong rằng nút tai bên trong túi quà sẽ có thể phát huy tác dụng, ngoài ra kẹo và bánh là quà để xin lỗi. Chúc mọi người một chuyến bay vui vẻ, cháu xin cảm ơn!”

Hành động của người mẹ trên máy bay khiến hành khách cảm động
Người mẹ trẻ tặng quà cho mỗi hành khách. (Ảnh: Dave Corona/Facebook)

Hành động chu đáo này đã làm tan chảy trái tim của cộng đồng mạng, mọi người liên tục gửi những lời nhắn như:

“Người mẹ này thật sự quá tuyệt vời.”

“Một cách xử lý hết sức nhẹ nhàng mà chu đáo.”

“Cảm động thật, mong mẹ con cô ấy có một chuyến bay bình an.”

“Hay quá! Có thể suy nghĩ được cho người khác, tự tay chuẩn bị 200 phần quà cho những người xa lạ.”

Hành động ấm lòng của người mẹ Hàn Quốc này không phải là lần đầu tiên, trước đây cũng từng có những bậc phụ huynh tặng quà và đồ nút tai cho các hành khách khác khi đưa con đi máy bay.

Vào năm 2012, trên chuyến bay từ Washington đến San Francisco, hai vợ chồng mang theo cặp con sinh đôi đã gửi một túi kẹo cho các hành khách để xin lỗi, bên trong túi còn có socola hiệu TCHO của California.

Năm 2014, trên chuyến bay từ New York đến Miami, mỗi hành khách cũng nhận được món quà nhỏ tương tự, những bậc phụ huynh này thật sự là vô cùng tế nhị, biết suy nghĩ cho người khác, con của họ cũng rất ngoan ngoãn, không hề khóc, rất yên lặng.

Đối với những bậc phụ huynh lo con mình sẽ ảnh hưởng đến người khác này, hành động của họ khiến mọi người rất cảm động. Khi chăm sóc cho con, họ còn phải quan tâm đến cảm nhận của những hành khách khác, vì vậy có một cư dân mạng đã viết:

“Những bậc phụ huynh đưa con đi máy bay, các bạn không cần phải cảm thấy có lỗi. Đối với trẻ nhỏ, áp suất bên trong máy bay, áp lực lên màng nhĩ không thoải mái sẽ khiến trẻ khóc, điều này là rất bình thường. Tuy bản thân tôi không có con, nhưng tôi biết để chăm sóc con nhỏ, các bậc phụ huynh đã phải hy sinh rất nhiều, mất ngủ rất nhiều, tôi hy vọng sẽ có càng nhiều người có thể hiểu cho nỗi khổ của các bậc làm cha mẹ.”

Một người khác thì cho hay: “200 phần quà thật sự rất ấm áp, quả là có lòng! Tôi cảm thấy một xã hội văn minh nên bao dung và thấu hiểu cho những bậc phụ huynh có con nhỏ, mỗi người trưởng thành chúng ta cũng từng là trẻ nhỏ, hãy hiểu cho họ, giúp đỡ nhau trên chuyến bay, đó mới là hành động bình thường của con người văn minh trong xã hội.”

Còn có người viết: “Đưa con đi du lịch là không sai, không cần phải xin lỗi hoặc cảm thấy áy náy. Hành khách cần thông cảm cho những bậc phụ huynh có con nhỏ, bao dung cho các bé, đây chính là cái nghĩa cần có của một xã hội văn minh.”

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply