Một bức ảnh chụp hai thanh niên trẻ được cho là lao động Việt Nam bế nhau ngồi chung ghế nhường chỗ cho hai em bé trên một chuyến tàu quá tải đã khiến cư dân mạng Đài Loan xúc động. 

Hai thanh niên trẻ người Việt ngồi lên lòng nhau nhường cho hai em nhỏ chiếc ghế mà mình đã đặt trước khiến người dân Đài Loan xúc động.

Cô Ruian Wu, mẹ của hai em nhỏ được nhường ghế đã chụp lại hành động đầy tính nhân văn của hai thanh niên tốt bụng này mà họ không hề hay biết. Cô Wu bày tỏ lòng cảm kích và cảm ơn họ vì nghĩa cử tốt đẹp này trên kênh truyền thông xã hội hôm 22/2.

Cô Wu chia sẻ với ETToday, một kênh truyền thông địa phương, rằng câu chuyện cảm động về hai chàng trai tốt bụng này diễn ra vào ngày cuối cùng của Tết Nguyên đán 2018. Khi đó cô và gia đình lên tàu cao tốc từ thành phố Đào Viên đến quận Thất Đổ của thành phố Cơ Long, Đài Loan. Chuyến tàu này quá tải sau khi dòng người về quê ăn Tết đổ về Thất Đổ để trở lại sinh hoạt thường nhật.

Sau khi lên tàu, cô Wu đã gắng sức giữ được hai chỗ ngồi cho các con của mình. Không lâu sau, hai thanh niên này tới và nhận thấy hai em nhỏ đang ngồi trên chiếc ghế mà họ đã đặt trước.

Hai thanh niên ngay lập tức nói với người mẹ bằng tiếng Trung Quốc rằng họ sẵn sàng chia sẻ một ghế với gia đình, dù họ là người xa lạ.

Sau đó, theo mô tả của người mẹ, một trong hai người đã ngồi xuống ghế và người còn lại ngồi trong lòng anh ấy. Hai thanh niên người Việt trẻ tuổi này không chút do dự, đã tạo ra không gian cho hai đứa trẻ mới chập chững biết đi, để chúng có thể ngồi thoải mái.

Ngay lập tức, người mẹ đã cảm ơn hai thanh niên này vì sự rộng lượng của họ đã giúp cho chuyến đi của gia đình cô được thuận tiện hơn. Cô tiếp tục chia sẻ về hành động ấm lòng của hai thanh niên này trên các phương tiện truyền thông địa phương sau khi trở về nhà.

Sự thiện lương của hai thanh niên Việt Nam đã gây xúc động mạnh mẽ cho cư dân mạng nước sở tại. Một số người đã bình luận dưới bài viết và chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về việc họ cũng từng nhận được sự giúp đỡ của lao động nhập cư hoặc di dân ở Đài Loan ra sao. Một số đã giơ ngón tay cái để khen ngợi hai chàng trai trẻ, nói rằng hành động cao thượng của hai thanh niên này đáng trở thành tấm gương cho nhiều người dân địa phương noi theo.

Theo Taiwan News
Trường Lâm

Xem thêm: