Cậu bé Noah 9 tuổi từ nhỏ có ước mơ trở thành cảnh sát. Một ngày nọ, khi đi ăn cùng mẹ ở quán ăn, cậu tình cờ gặp một người cảnh sát cũng đang dùng bữa ở đó. Cậu bé hồi hộp lắm và cậu đã làm một hành động khiến viên cảnh sát này vô cùng cảm động.

cảnh sát Mỹ
(Ảnh: Facebook)

“Cậu bé ngưỡng mộ cảnh sát” gặp được cảnh sát ở quán ăn

Noah sống cùng bố mẹ ở gần thành phố Lakeland thuộc bang Florida. Vào sáng ngày 27/4, mẹ cậu là cô Amanda Cantin đưa con trai đi ăn sáng và tình cờ gặp cảnh sát Eddie Benitez cũng vào quán ăn để dùng bữa.

Nhìn thấy chú cảnh sát ngồi bên cạnh, Noah vô cùng phấn khích và hào hứng, nhưng lại cũng rất hồi hộp không biết làm thế nào để bày tỏ lòng kính trọng đối với sự dũng cảm của cảnh sát.

Cô Cantin hiểu ý con trai, cô mỉm cười nhìn cậu bé, không ngờ Noah nói rằng mình có một ý hay nhưng cần mẹ giúp. “Con có thể dùng số tiền tổ chức sinh nhật năm nay để trả tiền ăn cho chú ảnh sát ấy được không mẹ?”. Ý kiến của Noah khiến mẹ rất vui, đương nhiên là cô không hề do dự đồng ý với con.

(Ảnh: LakelandPD/Facebook)

Lời nhắn của cậu bé 9 tuổi khiến viên cảnh sát cảm động

Nhờ được mẹ và nhân viên phục vụ giúp đỡ, Noah đã cầm trong tay hóa đơn bữa ăn của chú cảnh sát Benitez và mẹ của cậu đã giúp cậu thanh toán hóa đơn, Noah viết những lời muốn nói lên trên tờ hóa đơn.

“Cháu hy vọng sau khi lớn lên có thể trở thành người giống như chú. Cảm ơn chú đã phục vụ vì mọi người ạ!”. Noah viết những lời này rồi đặt tờ hóa đơn đã được thanh toán lên bàn của chú cảnh sát, sau đó cậu bé lập tức xấu hổ quay về bên cạnh mẹ.

Nhận được tờ hóa đơn và đọc lời nhắn của Noah khiến anh Benitez vô cùng cảm động. Anh lập tức đến trước bàn của Noah và cảm ơn sự ngưỡng mộ mà cậu bé dành cho nghề cảnh sát cũng như mong được chụp ảnh cùng Noah.

Cậu bé cực kỳ phấn khích khi được chụp ảnh cùng “thần tượng”, nụ cười vui vẻ của cậu bé mang đến cho anh Benitez sự cổ vũ và ủng hộ rất lớn.

(Ảnh: LakelandPD/Facebook)

Ước mơ trở thành cảnh sát của cậu bé Noah cổ vũ cảnh sát nỗ lực hơn

Noah nói rằng từ năm 5 tuổi cậu đã quyết tâm khi lớn lên sẽ làm cảnh sát, nguyện vọng của cậu bé là: “Cháu muốn làm cho thế giới này tốt đẹp hơn, cháu muốn bắt người xấu.”

Ước mơ làm cảnh sát của Noah đã cổ vũ viên cảnh sát Benitez, anh cho biết: “(Sự kính trọng cảnh sát của cậu bé) vô cùng ý nghĩa. Nó thôi thúc tôi mỗi ngày thức dậy vào buổi sáng, khoác lên mình bộ cảnh phục, bước ra khỏi nhà để thực hiện chức trách của mình. Bạn có biết không? Điều này có nghĩa là tôi cần phải không ngừng nỗ lực để làm gương cho các em nhỏ”

Ngọc Trúc

Xem thêm: