Trong biển người bao la, có thể sinh ra cùng một gia đình rồi trở thành anh chị em là một mối nhân duyên đặc biệt. Có người ấm áp, vui vẻ, có người lại đầy oán hận, trở mặt thành thù, mà cũng có những người cả đời nương tựa lẫn nhau.

Người chị dưới đây đã kể về tình cảm đặc biệt giữa hai chị em cô khiến nhiều người xúc động.

Chị em nương tựa nhau trong cuộc sống nghèo khó

Hai chị em từ bé đã yêu thương nhau khiến bố mẹ mỗi ngày vất vả gắng sức cày cấy vì ba bữa ăn cho cả gia đình cảm thấy rất vui lòng.

Hai chị em cách nhau 3 tuổi, em trai luôn yêu thương quý trọng chị, bảo vệ để chị không bị tổn thương, thậm chí khi chị làm sai, em trai còn dũng cảm đứng ra chịu tội thay cho chị. Có một lần, chị gái 10 tuổi trộm tiền lẻ trong ngăn kéo của bố để mua khăn tay rồi bị bố phát hiện, kết quả là em trai 7 tuổi nhận lỗi với người bố đang tức giận: “Là con lấy trộm ạ, con xin lỗi bố.”

Dù vậy, sau khi lớn lên, cuộc đời của hai chị em đã bắt đầu khác đi. Năm cấp 3, em trai bỏ học để đi làm công nhân lao động kiếm tiền giúp đỡ gia đình, để chị gái học đại học mà không cần phải lo lắng buồn phiền. Chị gái cảm kích đến mức không biết phải làm sao, cũng chỉ có cố gắng học tập để sau này trả ơn em trai đã hy sinh cho mình.

Hành động nhỏ của chị gái khiến em trai thề bảo vệ chị suốt đời
(Ảnh minh họa laurenoliverblog.com)

Nguyên nhân cho sự hy sinh của em trai

Người chị được em trai chăm sóc từ bé đến lớn, cho đến ngày em trai kết hôn năm 30 tuổi, cuối cùng cô mới hiểu vì sao từ nhỏ em trai lại tôn kính và bảo vệ chị mình đến vậy. Thì ra tất cả những điều này đều bắt nguồn từ một hành động rất nhỏ mà đầy yêu thương của chị dành cho em trai khi còn bé.

Thời khắc cảm tạ cha mẹ trong lễ cưới của mình, em trai đã đặc biệt nhắc đến chị và kể một bí mật gây xúc động.

Anh nói rằng cả đời này người mà mình tôn kính nhất là chị gái, bởi vì khi còn bé, chị từng tháo găng tay của mình và đeo cho em vào mùa đông lạnh lẽo, còn tay của chị thì bị cóng đến mức không cử động được. Anh cho biết, từ ngày hôm đó, anh âm thầm thề rằng từ giờ về sau phải bảo vệ để chị không bị tổn thương.

Một đôi găng tay nhỏ bé giống như hạt giống yêu thương lặng lẽ gieo mầm trong tâm hồn ngây ngô của em trai. Tâm niệm này khiến anh lúc nào cũng nghĩ cho chị, làm việc để kiếm tiền học phí cho chị, cố gắng để chị hạnh phúc cho đến khi chị lập gia đình.

Thì ra sự đền đáp của tình yêu thương luôn lớn hơn những gì mà người ta có thể tưởng tượng ra…

Thanh Tâm

Xem thêm: