Người phục vụ ấm áp ở Applebee (Texas, Mỹ) đã đề nghị được trả tiền cho những mặt hàng mà một người phụ nữ mua trong siêu thị để an ủi bà ấy, nhưng cuối cùng lại nhận được sự bất ngờ to lớn vào ngày hôm sau.

Anh Kasey Simmons (32 tuổi) là một nhân viên phục vụ ở nhà hàng Applebee tại Dallas, Texas. Có một nữ khách hàng mà anh phục vụ đã gọi nước ngọt có giá chỉ 37 đồng, đây là món rẻ nhất trong thực đơn, nhưng sau đó cô đã để lại cho anh Kasey 500 đô la tiền tip. Vì sao cô ấy lại làm như vậy?

tiền tip, người phục vụ
(Ảnh: Metro UK)

Sự việc bắt đầu vào ngày hôm trước, khi anh Kasey đang đi siêu thị thì anh nhìn thấy một người phụ nữ lớn tuổi trông có vẻ khá suy sụp. Trong khi những người khác ở siêu thị phớt lờ bà thì anh Kasey quyết định thử động viên bà bằng cách đề nghị được trả tiền cho những món hàng mà bà ấy mua.

Anh chia sẻ: “Chỉ có 17 đô la thôi, tiền bạc không thành vấn đề, mà là cách bạn thể hiện sự quan tâm đến một ai đó.”

Ngày hôm sau, có một người phụ nữ bước vào nhà hàng nơi anh Kasey phục vụ và gọi món nước ngọt rẻ nhất trong thực đơn, nhưng đã để lại 500 đô la tiền tip cho anh.

tiền tip, người phục vụ
(Ảnh: Metro UK)

Nữ khách hàng để lại số tiền tip này cũng đã gửi lại lời nhắn giải thích lý do vì sao cô làm thế. Thì ra người phụ nữ lớn tuổi mà anh Kasey đã an ủi trong siêu thị hôm trước là mẹ của cô. Cô giải thích rằng mẹ cô đã cảm thấy rất buồn bởi vì hôm đó là ngày mà bố cô qua đời.

Hành động tốt bụng của anh Kasey để an ủi mẹ cô ở siêu thị đã giúp bà cảm thấy vui vẻ hơn và khiến cô rất ấn tượng. Cô muốn đền đáp cho anh nên đã để lại số tiền tip 500 đô la cùng lời nhắn trên chiếc khăn ăn rằng: “Thay mặt gia đình Sullivan, tôi muốn cảm ơn anh vì sự tốt bụng của anh.”

“Vào một trong những ngày buồn nhất của năm (3 năm ngày mất của bố tôi), anh đã mang đến cho mẹ tôi một ngày thật tuyệt vời. Mẹ đã cười thật lâu sau những gì anh đã làm.”

tiền tip, người phục vụ
(Ảnh: Metro UK)

Anh Kasey chưa từng mong đợi được đền đáp cho việc làm tốt của mình nên anh đã vô cùng bất ngờ trước sự việc này. Thật đúng như câu nói “Hãy cứ cho đi, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế”.

Theo Good Times
Minh Ngọc

Xem thêm: