Sau khi máy bay cất cánh được hơn 30 phút thì một người đàn ông Trung Quốc 2 lần định xông vào buồng lái, cuối cùng người này đã bị tiếp viên hàng không và các hành khách khác khống chế. Sau đó máy bay phải hạ cánh xuống sân bay Phnom Penh, người này đã bị cảnh sát áp giải đi.

buồng lái máy bay, máy bay, hàng không
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Vào ngày 7/9 vừa qua, chuyến bay mang số hiệu QD700 cất cánh từ Sihanoukville (Campuchia) vào lúc 18 giờ 27 phút, dự kiến đến Hàng Châu vào lúc 23 giờ 15 phút. Thế nhưng, sau khoảng 30 phút cất cánh, máy bay đã phải hạ cánh ở sân bay Phnom Penh vì có một nam hành khách người Trung Quốc 2 lần muốn xông vào buồng lái. Chẳng lẽ người này muốn cướp máy bay sao?

Theo lời ông Trần có mặt trên chuyến bay, không lâu sau khi lên máy bay, ông nghe thấy có tiếng ồn ào ở phía sau, một nam hành khách Trung Quốc ngồi ở hàng ghế sau đang cầm tiền “mặc cả” với tiếp viên hàng không, “Có lẽ là anh ta muốn thăng hạng lên khoang trước, ngồi ở phía sau không được thoải mái”. Thế nhưng chuyến bay khi đó căn bản là đã đầy hành khách, có khoảng 180 người rồi, ông để ý thấy phía trước máy bay không có khoang thương gia, ông Trần nghĩ đơn giản là “Có thể chỗ ngồi phía trên rộng hơn, duỗi chân thoải mái hơn”.

Bởi vì là chuyến bay của hãng hàng không JC International Campuchia nên các tiếp  viên trên chuyến bay đều là người Campuchia. “Có thể là các tiếp viên không hiểu anh ta nói gì cả, họ gặp trở ngại khi giao tiếp”.

Không lâu sau khi máy bay chuẩn bị cất cánh, các tiếp viên hàng không đến để nhắc nhở mọi người thắt dây an toàn. Vốn dĩ là mọi người bên trong máy bay nên ngồi ổn định, không ngờ hành khách này lại một lần nữa không chịu yên. “Anh ta không chỉ không thắt dây an toàn, mà còn đứng dậy la hét lớn tiếng”. Bởi vì ông Trần ngồi cách người này khá xa nên không nghe thấy cụ thể anh ta nói gì cả, nhưng ông nghĩ rằng người này làm như vậy khi máy bay sắp cất cánh hiển nhiên là chuyện không được. “Có chuyện gì thì đợi máy bay ổn định rồi nói”.

Hành khách này ngày càng nóng nảy, anh ta tiến thẳng về phía buồng lái. Trên máy bay có 5 tiếp viên hàng không, trong số đó có 2-3 người là nam. Sau khi thấy thế, họ đã bước đến can ngăn anh ta.

Sau đó, các tiếp viên hàng không đã sắp xếp cho anh ta ngồi ở hàng ghế trên để khiến anh ta dịu lại. Không ngờ người này lại một lần nữa đứng dậy. Khi anh ta định xông vào buồng lái lần thứ hai, có 2 tiếp viên nam cản anh ta bằng xe đẩy thức ăn, hơn nữa có một số hành khách Trung Quốc rất dũng cảm, họ đã cùng nhau khống chế người đàn ông này. Cuối cùng, họ dùng dây thừng để trói anh ta lại.

Cơ trưởng cuối cùng đã quyết định hạ cánh ở sân bay Phnom Penh, nam hành khách gây rối đã bị cảnh sát địa phương áp giải đi, hiện vẫn chưa biết anh ta sẽ phải chịu hình phạt ra sao.

Minh Ngọc

Xem thêm: