Hành động “sốc nổi” này đã khiến người phụ nữ bị hãng hàng không liệt vào danh sách cấm.

Gần đây, một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine vừa hạ cánh xuống sân bay thủ đô nước này thì có một nữ hành khách đột nhiên mở cửa thoát hiểm và tự ý bước ra cánh máy bay để… hóng gió, chỉ vì cô nói bên trong máy bay nóng quá. Hành động này đã khiến cô bị hãng hàng không liệt vào danh sách cấm.

Người phụ nữ này là mẹ của hai đứa con, cô và chồng đưa các con đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trước khi các con nhập học, sau đó họ đã lên chiếc máy bay Boeing 737 bay từ Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ để quay về Kiev.

Sau khi máy bay hạ cánh, nhiều hành khách đang lần lượt xuống máy bay, nhưng người phụ nữ này lại có hành động khác với mọi người. Một hành khách khác trên chuyến bay cho biết, cô này đi từ đuôi máy bay đến bên cạnh cửa thoát hiểm, tự ý mở cửa rồi bước ra ngoài cánh máy bay để hóng gió.

Hành khách này cho hay: “Khi đó hai con của cô đã đi khỏi máy bay rồi và đang đứng bên cạnh tôi. Các cháu rất ngạc nhiên nói: ‘Đó là mẹ cháu!’”

Sau khi phát hiện ra sự việc này, cơ trưởng của chuyến bay đã lập tức báo cảnh sát, đồng thời gọi xe cấp cứu và nhân viên an ninh. Sau đó, người phụ nữ này đã quay lại khoang máy bay. Cô nói với cảnh sát rằng cô cảm thấy nóng quá.

Kết quả kiểm tra sau vụ việc cho thấy cô không hề sử dụng thuốc hay uống rượu.

Hãng hàng không quốc tế Ukraine đã xác nhận vụ việc kỳ lạ này đồng thời liệt người phụ nữ này vào danh sách đen vì vi phạm quy tắc an toàn hàng không và quy tắc ứng xử trên máy bay.

Hãng hàng không quốc tế Ukraine cũng phản ảnh rằng cảnh sát cùng các bác sĩ đã không giải quyết vụ việc một cách hợp lý và họ hy vọng rằng người phụ nữ này sẽ bị phạt nặng.

Vào tháng 9 năm ngoái, cũng có một người phụ nữ ở Trung Quốc mở cửa thoát hiểm để ra ngoài hóng gió, nhưng đã bị cảnh sát bắt.

Sau khi lên chuyến bay của hãng Xiamen Airlines, người phụ nữ này đã ngồi xuống vị trí bên cạnh cửa thoát hiểm. Mặc dù các tiếp viên đã cảnh báo trước là không được chạm vào tay nắm của cửa thoát hiểm nhưng cô đã mở cửa sau khi xong thủ tục lên máy bay. Người phụ nữ này nói rằng không khí trong cabin ngột ngạt và muốn hít thở khí trời.

Lúc này, phi hành đoàn đã lập tức gọi điện báo cảnh sát và người phụ nữ này đã bị cảnh sát đưa xuống khỏi máy bay. Sự việc này khiến chuyến bay bị hoãn khoảng một giờ đồng hồ.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: