Trong tiếng Anh từ “Smile” có nghĩa là nụ cười, thế bạn có biết nụ cười được tạo nên từ những yếu tố nào không?

Sweet: ngọt ngào!

Marvellous: tuyệt diệu!

Immensely likeable: vô cùng đáng yêu!

Loving: đằm thắm!

Extra special: thành phần phụ quan trọng!

nụ cười
(Ảnh: Shutterstock)

***

Nụ cười là món quà vô giá mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho loài người

Nụ cười đẹp hơn cái nhíu mày của chúng ta.

Nụ cười làm chúng ta vui vẻ thêm.

Nụ cười khiến ngày tháng chúng ta đã và sắp đi qua trở nên có ý nghĩa.

Nụ cười giúp ích đối với việc kết bạn.

Nụ cười biểu thị sự thân thiện, dễ gần.

Nụ cười tạo nên một ấn tượng tốt cho người khác.

Mỉm cười với người khác, người khác cũng sẽ mỉm cười với bạn.

Nụ cười giúp bạn tự tin hơn.

Nụ cười sẽ làm giảm bớt sự lo lắng.

Nụ cười giúp bạn có tình yêu đích thực.

Nụ cười có thể xua tan mọi đau buồn, hàn gắn mọi vết thương, làm dịu đi nỗi cô đơn và quan trọng hơn hết là mang mọi người đến gần nhau hơn…

Nụ cười là thứ tài sản quý giá mà không phải ai cũng dễ dàng có được nếu chẳng chịu mở rộng lòng mình để đón nhận nó…

nụ cười, cười
(Ảnh: Pixabay)

Hãy tạo cho mình nụ cười bằng những việc làm có ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu biết chừng nào!

Hãy làm cho bản thân mình trở thành một con người mới: buổi sáng thức dậy mỉm cười, mỉm cười bước ra khỏi nhà, mỉm cười khi gặp gỡ người khác, khi làm việc mỉm cười, khi nghỉ ngơi cũng mỉm cười – tất cả điều này là một thói quen tốt. Mỉm cười là một niềm vui mà tự bạn có thể thực hiện được.

Khi bạn tặng nụ cười cho người khác, bạn có thể sẽ cảm nhận được niềm vui chân chính, người khác có được sự cổ vũ khích lệ của bạn, tâm trạng của họ cũng có thể vì thế mà phấn chấn.

Nụ cười mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích

1. Cười là liều thuốc bổ tim

Cười tốt cho tim mạch, cười có thể tăng cường lưu lượng máu cho tim, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm thiểu triệu chứng về tim mạch.

2. Cười là phương thuốc không có tác dụng phụ

Cười là phương thuốc giảm đau tự nhiên nhất, ít có tác dụng phụ nhất. Khi bạn cười, trạng thái tuần hoàn của hoạt động hô hấp, nhịp tim và phổi sẽ khiến cho đau thương khỏi nhanh hơn, còn có thể điều tiết hệ thống thần kinh, làm giảm độ nhạy cảm của cảm giác đau.

3. Cười có thể làm mạnh khả năng miễn dịch

Rất nhiều người lớn tuổi sống thọ đều là những người sống vui vẻ. Người hay cười, lạc quan, độ lượng, nguy cơ mắc viêm nhiễm giảm thấp, thọ mệnh càng dài. Cơ thể người có một loại tế bào miễn dịch gọi là tế bào T, cũng được gọi là tế bào vui vẻ, khi người ta cười lớn có thể kích thích tế bào T sản sinh và phân tách, từ đó tăng cường khả năng miễn dịch.

chuyện cười, giải trí, cuối tuần
(Ảnh: Shutterstock)

4. Cười là thuốc giảm béo miễn phí

Cười nhiều còn có thể tiêu hao calo, trợ giúp giảm cân.

5. Cười có thể thúc đẩy tuần hoàn máu

Nghiên cứu của Đại học Texas (Mỹ) cho thấy, những người cười tự nhiên khi xem hài kịch, hoặc người bình thường trong cuộc sống cũng hay cười, khi cười khúc khích, tốc độ tuần hoàn máu có thể tăng 21%, đồng thời hiệu quả có thể kéo dài 24 tiếng đồng hồ. Còn khi họ xem những phim có tính nghiêm túc, tốc độ tuần hoàn máu có thể sẽ giảm 18% so với bình thường.

6. Cười lớn là phương thuốc làm sạch phổi

Cười lớn có lợi cho hô hấp, nó có thể khiến phổi nở ra, cơ ngực hưng phấn, cơ hoành căng ra, giúp vận động hô hấp sâu hơn, ngoài ra còn có thể làm sạch đường hô hấp. Mỗi ngày cười một lần, sẽ làm cho cơ hoành nhu động khoảng 18 lần. Khi một người cười khoan khoái, có thể hít vào cơ thể nhiều khí oxy hơn, và oxy theo máu đi khắp cơ thể, khiến cho mỗi tế bào của cơ thể đều có thể tiếp nhận oxy đầy đủ.

(Ảnh: Pixabay)

7. Cười có thể bảo vệ trí nhớ

Nhà nghiên cứu của Đại học Loma Linda (Mỹ) phát hiện, mỉm cười có thể làm giảm lượng cortisol (một loại hóc môn chống stress), không chỉ có thể giảm huyết áp, còn có thể giảm nhẹ sự tổn thương của cortisol đối với các noron trong vùng hippocampus, giảm thiểu sự tổn thương đối với trí nhớ.

8. Cười là phương thuốc giúp giảm áp lực

Cười có thể giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, tăng sự tự tin.

truyện cười, giải trí, cuối tuần, nụ cười
(Ảnh: Shutterstock)

9. Người hay cười sẽ hạnh phúc hơn

Hay cười sẽ làm cho bạn có được nhiều cảm giác hạnh phúc hơn. Nghiên cứu tâm lý học cho thấy, giữa nét mặt mỉm cười và hạnh phúc trong tâm là có tác dụng qua lại. Nụ cười xuất phát từ nội tâm có thể khiến người ta vui vẻ, hạnh phúc.

Vì vậy bạn hãy nhanh chóng mang niềm vui đến cho mình và người khác. Vì một thế giới thêm tươi đẹp, vì một trái tim muốn biểu lộ niềm vui, chúng ta hãy cười lên!

Thanh Xuân (Tổng hợp)

Xem thêm:

Leave a Reply