Cha mẹ là những người quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta và những người con hiếu thảo sẽ làm mọi thứ để khiến họ hạnh phúc, vui vẻ. Câu chuyện dưới đây khiến mọi người xúc động và suy ngẫm.

Một ngày nọ, một người đàn ông dừng lại ở cửa hàng hoa, anh dự định đặt một bó hoa và yêu cầu nhân viên gửi tặng cho mẹ anh ở xa. Khi chuẩn bị bước vào cửa hàng hoa, anh nhìn thấy một bé gái ngồi khóc bên đường.

tặng quà cho bố mẹ
(Ảnh minh họa/Max Pixel)

Anh đến gần và hỏi cô bé vì sao lại khóc.

– Này cô bé, sao cháu lại ngồi khóc ở đây?

– Cháu muốn mua một bông hoa hồng tặng mẹ, nhưng cháu không có đủ tiền ạ – cô bé tấm tức.

Nghe xong, người đàn ông nắm lấy tay cô bé và dắt cô bé vào cửa hàng hoa. Đầu tiên anh đặt mua tặng mẹ một bó hoa tươi thắm và mua cho cô bé một bông hoa hồng. Khi họ ra khỏi cửa hàng, anh đã đề nghị lái xe chở cô bé về nhà.

Cô bé đồng ý và nhờ anh chở đi gặp mẹ…

Sau khi đi được một quãng đường khá dài, người đàn ông rất bất ngờ khi cô bé nhờ anh chở qua thành phố và đi tới một nghĩa trang.

Khi họ đến nơi, cô bé đặt bông hoa hồng xinh đẹp bên cạnh một ngôi mộ mới. Thì ra mẹ cô bé vừa qua đời cách đây vài tháng…

(Ảnh: Pxhere)

Người đàn ông sau đó đã đưa cô bé về nhà và quay lại cửa hàng hoa. Anh hủy bó hoa mà anh đã đặt mua trước đó và mua một bó hoa lớn khác. Ngay sau đó, anh cầm bó hoa và lái xe thẳng tới nhà mẹ cách đó 5 giờ đồng hồ.

Anh muốn đích thân trao bó hoa cho mẹ trước khi quá muộn để làm điều đó!

Theo Good Times
Thanh Vân biên dịch

Xem thêm:

Leave a Reply