Khi một bác sỹ khoa thần kinh ở New York tham gia thi chạy marathon nữ ở Texas, chân cô bị tê liệt bất ngờ khi cách đích đến 182 mét, có một học sinh trung học cùng thi chạy nhìn thấy đã đỡ cô và đẩy cô đến đích, giúp cô hoàn thành mơ ước đạt được giải quán quân.

Hình ảnh ấm áp tình người trong cuộc thi marathon ở Mỹ
(Ảnh: Twitter/Damon R. Marx)

Theo tờ Daily Mail của Anh, cô Chandler Self đã đoạt giải quán quân cuộc thi chạy marathon dành cho nữ của BWM ở Dallas với thành tích 2 giờ 53 phút 58 giây, thế nhưng nhờ sự giúp đỡ của em học sinh trung học Ariana Luterman (17 tuổi), cô mới có thể giành được chiến thắng.

Cô bé Ariana đến từ Addison, một vùng ngoại ô của Dallas, khi đại diện đội tiếp sức của trường Greenhill đến tham gia chạy, cô bé đã chạy cùng bác sỹ khoa thần kinh Chandler Self 3 km cuối cùng.

Khi cách đích đến 0,8 km, cơ thể của cô Chandler bắt đầu suy nhược, cô đã gục ngã nhiều lần khi chạy 182 m cuối cùng, mỗi lần như vậy, Ariana đều giúp cô đứng dậy.

Theo đoạn clip, khi đến đích, em học sinh Ariana đã đẩy cô Chandler lên phía trước. Nhờ được Ariana đỡ, cô Chandler thở mệt nhọc vượt qua đích đến và giành chiến thắng.

Lúc này, các nhân viên của hội thi marathon lập tức đưa xe lăn đến bên cạnh cô và đẩy cô đến trạm y tế. Cô Chandler hỏi họ rằng: “Tôi đã thắng cuộc thi rồi sao?”

Á quân của cuộc thi chạy marathon này Caitlin Keen đến từ Fort Worth thuộc tiểu bang Texas với thời gian chạy 2 giờ 56 phút 37 giây, chậm hơn gần 3 phút so với cô Chandler.

Cô bé Ariana cho biết điều duy nhất mà mình làm được là hỗ trợ cô Chandler. Ban đầu cô Chandler đã từ chối ý tốt của Ariana: “Cô không sao, cảm ơn cháu”.

Ariana miêu tả với tờ Dallas Morning News tình trạng trước khi chân của cô Chandler bị mất sức rằng: “Cháu chạy tiếp sức đến mốc 4 km thì đuổi kịp cô ấy, cháu nói với cô ấy rằng, ‘Cháu nói này, đội tiếp sức trung học cũng đang thi chạy cùng mọi người, cháu sẽ phối hợp tốc độ với cô, chúng cháu sẽ giúp cô giành chiến thắng’.”

Cô bé Ariana còn nói: “Cháu  nghĩ rằng cô ấy đã luyện tập nhiều tháng rồi, tham gia chạy marathon có thể còn phải luyện tập suốt nhiều năm. Vì thế, khi chúng cháu chạy đến đích, cháu đã đẩy cô ấy lên phía trước để cô ấy vượt qua điểm đích trước cháu một bước.”

Sau khi được nhân viên của cuộc thi chữa trị, cô Chandler chia sẻ với người phỏng vấn rằng Ariana đã nói với cô: “Cô đã làm được rồi, cô hãy cố lên, điểm đích ở ngay phía trước, chúng ta đều nhìn thấy rồi.”

Cô Chandler cho hay: “Cô bé thật sự rất giỏi cổ vũ người khác, tôi biết cô bé nói đúng, tôi rất muốn giành chiến thắng, đây là ước mơ của tôi.”

Hình ảnh ấm áp tình người trong cuộc thi marathon ở Mỹ
(Ảnh: Twitter/chrissadeghi)

Người quản lý của cuộc thi chạy marathon, ông Marcus Grunewald cho biết khi thi đấu, người chạy không được nhận sự hỗ trợ của nhân viên cuộc thi hoặc nhân viên y tế, nhưng “nhận sự giúp đỡ của người cùng thi thì được cho phép”.

Ông cho hay, theo ban giám khảo, dù cô Chandler được Arina giúp đỡ nhưng vẫn xem cô Chandler là quán quân. Họ đã quan sát khoảng cách giữa cô Chandler cùng những người chạy khác và ước tính cô Chandler vẫn có thể giành chiến thắng dù cho không được Ariana giúp đỡ.

Ngọc Trúc

Xem thêm: