Mặc dù vụ nổ làm chấn động thủ đô Li-Băng đã gây thiệt hại nặng nề về người và của, nhưng đồng thời cũng khiến mọi người cảm nhận được sự ấm áp của tình người khi có những người đã không màng đến nguy hiểm để bảo vệ người khác khi vụ nổ xảy ra.

Trong đoạn clip được lan truyền trên mạng, có một người giúp việc đang hút bụi trên ban công và một em bé đang chơi đùa bên cạnh. Bỗng nhiên một xung chấn từ vụ nổ ập đến làm vỡ cửa sổ và thổi tung rèm cửa. Khi đó, phản ứng đầu tiên của người phụ nữ là lao đến bế đứa trẻ lên và chạy vào trong nhà để đứa trẻ không bị thương. Các cư dân mạng khen ngợi người phụ nữ này là anh hùng vì đã không màng đến nguy hiểm để bảo vệ đứa bé.

Trong khi đó, tại một bệnh viện có một y tá đã bế 3 em bé sơ sinh ôm vào người để bảo vệ các bé và gọi điện thoại cầu cứu khi vụ nổ xảy ra. Hình ảnh ấy đã được phóng viên Bilal Marie Jawich chụp lại và chia sẻ lên Facebook.

16 سنة من التصوير الصحفي والكثير من الحروب. استطيع ان اقول لم أرى كالذي رأيته اليوم في منطقة الاشرفية, وخصوصا امام…

Posted by Bilal Marie Jawich on Tuesday, August 4, 2020

Mọi người đều bày tỏ rằng hình ảnh này “rất đau lòng nhưng tràn đầy hy vọng”. Anh Bilal cho biết trong suốt 16 năm làm công việc chụp ảnh tin tức, anh đã từng trải qua rất nhiều trận chiến, nhưng chưa từng chứng kiến sự việc nào như việc đã xảy ra ở Beirut ngày hôm đó, nhất là tại bệnh viện này.

Bức ảnh được anh Bilal chụp lại đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Phóng viên Razan Ibraheem đã bình luận trên Twitter rằng cô cảm thấy vô cùng đau lòng khi nhìn thấy thành phố Beirut xinh đẹp bị tàn phá và người dân ở đây gặp nạn. Thế nhưng trong hoạn nạn vẫn luôn có sự hiện diện của những anh hùng.

Một phóng viên khác tên Andrea Ross thì cho hay: “Các y bác sĩ luôn là những người mang đến hy vọng cho tôi trong cái năm đáng sợ này.”

Theo Epoch Times
Thanh Trúc

Xem thêm: