Tống thống kế nhiệm của Hoa Kỳ, ông Donald Trump đã hứa rằng sẽ không đi theo lối mòn của các nhân vật chính trị truyền thống, trong đó có lẽ cũng bao gồm việc ông Donald Trump sẽ không nuôi thú cưng.

Theo kênh Newsy, các đời Tổng thống Mỹ nhiều thế kỷ nay đều có những “người bạn bốn chân”. Vị tổng thống Mỹ gần đây nhất không nuôi thú cưng là tổng thống đời thứ 17 (nhiệm kỳ 1865 – 1869), ông Andrew Johnson. Trong lịch sử Hoa Kỳ, ông Andrew và James K. Polk (tổng thống đời thứ 11), là hai tổng thống không nuôi thú cưng trong suốt nhiệm kỳ của mình.

Các loại thú cưng mà các tổng thống Mỹ từng nuôi rất đa dạng, ngoài mèo, chó, bò, ngựa, cừu, chim, chuột, thậm chí còn có gấu, hổ và hà mã.

Thú cưng ở Nhà Trắng thường hay xuất hiện, thành công trong việc làm “nhẹ nhàng hóa” hình tượng của tổng thống. Thế nhưng có lẽ Donald Trump là một vị tổng thống không đi theo lối mòn. Newsy bình luận rằng dù ông không “nhập gia tùy tục” về việc nuôi thú cưng thì cũng không có gì là kì lạ.

Những hình ảnh các tổng thống Mỹ tiền nhiệm bên thú cưng:

Tháng 4/2009, gia đình tổng thống Obama đang chơi cùng chú chó Bo thuộc giống chó Bồ Đào Nha.

Tháng 5/2009, tổng thống Obama đang chơi bóng cùng chú chó Bo ở bãi cỏ Nhà Trắng.

enhanced-buzz-616-1374610779-2
(Ảnh: The White House)

Tháng 8/2006, tổng thống George W. Bush chơi cùng hai chú chó giống thuần chủng Scotland: Barney và Miss Beazley.

Năm 2002, tổng thống George W. Bush quay về Nhà Trắng sau chuyến cắm trại cuối tuần, phía trước là chú chó Spot thuộc giống chó săn nhà Hoàng gia Anh, phía sau là chú chó Barney.

Năm 1999, tổng thống Bill Clinton chào hỏi chú chó cưng Buddy sau buổi tiệc chiêu đãi ký giả cuối năm ở Nhà Trắng.

Tháng 4/1986, chú chó Rex chào đón vợ chồng tổng thống Ronald Reagan (tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ) vừa xuống máy bay.

tổng thống Mỹ
(Ảnh: Wikimedia Commons)

Tổng thống Richard Nixon và chú chó Checkers của ông (trái). Chú chó Yuki mà con gái tổng thống Lyndon B. Johnson nhặt được vào ngày Lễ Tạ Ơn trở thành thú cưng của ông (phải).

(Ảnh: Cliff/Flickr)

Năm 1963, gia đình tổng thống Kennedy đi nghỉ cùng thú cưng.

tổng thống Mỹ
(Ảnh: The White House)

Tổng thống thứ 23 của Mỹ – Franklin D. Roosevelt (4 nhiệm kỳ, từ 1933-1945) và chú chó Fala (giống chó săn nhỏ Scotland) rất thân thiết.

tổng thống Mỹ franklin d roosevelt and fala
(Ảnh: Flickr)

Thanh Mai

Xem thêm: