Gần đây, hình ảnh một tài xế ôtô lái xe đi chậm lại để chắn gió cho người phụ nữ đang đạp xe qua cầu Rồng (Đà Nẵng) vào một buổi sáng gió lớn đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hình ảnh ấm lòng trong những ngày đông.

Đoạn clip ngắn được tài khoản facebook có tên Tấn Ka chia sẻ lên group “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp” vào ngày 9/1 vừa qua. Bạn Tấn cho biết “Thời tiết Đà Nẵng sáng nay gió kinh khủng, bắt gặp cảnh tượng này trên cầu…”, và theo bạn nếu không có chiếc xe ôtô này thì người phụ nữ khó mà qua được cầu.

Trong clip là hình ảnh một người phụ nữ đang mặc áo mưa và chật vật đạp xe qua cầu Rồng trong gió lớn, chiếc xe ôtô đi bên cạnh đã bật đèn xi nhan và đi chậm lại để chắn gió cho người phụ nữ này.

Hình ảnh đẹp trên sau khi được đăng tải lên facebook đã nhận được sự yêu thích của đông đảo cư dân mạng với 15.000 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ trong vài ngày. Nhiều người bày tỏ sự tán dương và khen ngợi trước lòng tốt của người tài xế ôtô. Cũng có nhiều người bày tỏ rằng nhìn thấy hình ảnh ấm áp này, cảm thấy thêm yêu và có niềm tin vào cuộc sống hơn.

Bạn Mây Lang Thang chia sẻ: “Ấm lòng quá! Sáng nay mình phải dắt bộ qua cầu chứ gió cứ tạt ngang đi không được, nhất là đoạn giữa cầu”.

Bạn Quyen Quynh: “Em đi xe máy bên cầu Trần Thị Lý mà gió to muốn bay cả người, hành động đẹp quá !!!”

Thành Nhân Nghĩa: “Hành động cao cả và ý nghĩa. Lúc sáng mình cũng gặp”.

Thanh Thao Le tâm sự: “Có mấy lần em qua cầu (đi xe máy) mà cũng được mấy anh đi ô tô con đi kè kè rứa cho tới khi qua hết cầu ảnh mở gương vẫy tay chào á. Thiệt ấm tình người”.

Nguyễn Nam Trân bình luận: “Cần lắm những hành động đẹp như vậy. Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

Măng Đen: “Sao nước mắt mình hay chảy ra khi nhìn những hình ảnh này: mình cảm động vì nghĩa cử đẹp; một bên là chiếc xe hơi; và một chị với chiếc xe đạp chắc cũ lắm rồi, gặp gió nữa chị đạp ko nổi; mong sao có nhiều tình người như chủ nhân của chiếc xe hơi đó thì cuộc đời này hạnh phúc và tình người sẽ yêu thương nhau hơn”.

Hoa Nguyen bình luận: “Đất nước ta còn có rất nhiều người tốt, cảm ơn những con người đó rất nhiều, đã chạm vào đáy lòng mình , một thời mình cũng như bạn đi xe đạp”.

Hoa Tran: “Nhìn hình ảnh này cho tôi thêm lòng tin cuộc sống vẫn còn tình người ấm áp…

Nguyễn Văn Trung Hải: “Một hành động đẹp và đầy tính nhân văn”.

Trần Trang: “Ở đâu đó vẫn có những người có tâm như bác tài 43A06103, không biết nói gì cảm xúc lúc này rất ngưỡng mộ, triệu like cho một hành động tuyệt đẹp . Lấy lại một chút niềm tin với cuộc sống này!”

Thanh Le: “Một hành động rất đáng yêu, mỗi người chúng ta mỗi ngày cố gắng nên làm một việc tốt dù nhỏ nhất thì xã hội này nó đẹp làm sao! Cảm ơn bác tài”.

Lê Quang Minh: “Đơn giản vậy thôi mà đong đầy cảm xúc”.

Bạch Vân

Xem thêm: