Một con sư tử cái tại một vườn thú ở Nga không biết cách chăm sóc 2 con sư tử con vừa chào đời và thậm chí còn tấn công chúng. May mắn thay, một con chó chăn cừu Đức đã “nhận làm mẹ kế”, thay sư tử cái chăm sóc sư tử con như con ruột.

Mới đây, tại Công viên Sư tử trắng ở Vladivostok của Nga có hai con sư tử con ra đời, mẹ của chúng là một con sư tử cái có tên Sirona, đây là lần đầu tiên nó làm mẹ nên đã không thể chăm sóc được cho các con của mình đúng cách khiến chúng bị “suy dinh dưỡng và mất nước”.

Phía quản lý công viên miêu tả về con sư tử cái này rằng “nó rất trầm lặng, lạnh nhạt và hay giấu diếm”, hành vi của nó không được bình thường, thậm chí nó còn cắn sư tử con khiến một trong hai con bị thương nhẹ.

Để bảo vệ sư tử con được an toàn, nhân viên chăm sóc đã phải đưa chúng đi và giao cho một con chó chăn cừu Đức 8 tuổi có tên là Sandra chăm sóc.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ПАРК БЕЛЫЙ ЛЕВ ВЛАДИВОСТОК (@lionspark.ru) on

Phía quản lý công viên khá tin tưởng vào Sandra vì nó cũng mới sinh con. Những chú chó con vừa ra đời còn nhỏ hơn cả hai con sư tử con, nhưng chó mẹ Sandra vẫn có đủ sữa cho chúng vì trước đó nó đã từng cho 8 con chó con bú.

Quả thật là chó mẹ Sandra đã chấp nhận hai con sư tử con và chăm sóc cho chúng, sư tử con cũng chịu bú sữa của chó mẹ. Giám đốc công viên, ông Viktor Agafonov khen ngợi rằng có thể chó mẹ Sandra đã cứu mạng chúng.

Ông Viktor nói: “Hiển nhiên là chú chó này đã có công rất lớn, nó đã cứu sống những con sư tử con này vì sư tử mẹ không gần gũi với các con của nó.”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ПАРК БЕЛЫЙ ЛЕВ ВЛАДИВОСТОК (@lionspark.ru) on

Ông Viktor có nhắc đến một việc rất thú vị đó là chó mẹ Sandra không thích mèo, nhưng có lại chấp nhận 2 con sư tử con này. Dù vậy, việc một chú chó làm “mẹ nuôi” của loài động vật khác cũng vẫn rất hiếm thấy.

Ông Viktor nói thêm rằng: “Sữa của chú chó này có chứa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển bình thường, vô cùng phù hợp với những con sư tử con.”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ПАРК БЕЛЫЙ ЛЕВ ВЛАДИВОСТОК (@lionspark.ru) on

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: