Sau khi Afghanistan bị cướp đoạt chính quyền, các phần tử Taliban bắt đầu kiểm soát thủ đô Kabul và liên tục xuất hiện trên đường phố. Mới đây, hình ảnh các tay súng Taliban vừa cầm súng vừa chơi xe điện đụng, chơi đu quay ở công viên giải trí đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng, như thể từ nhỏ đến lớn họ chưa từng nhìn thấy các trò chơi này bao giờ vậy.

Khi người dân Kabul đang vội vàng chạy trốn thì các phần tử Taliban đã tiến vào thành phố và bắt đầu hưởng thụ thành quả mà họ cướp đoạt được, trong đó bao gồm cả các sản phẩm của nền văn minh phương Tây như những công viên vui chơi giải trí này.

Phóng viên Hamid Shalizi của trang Reuters và hãng truyền thông Mediavenir của Pháp đã lần lượt đăng tải lên Twitter đoạn clip cho thấy một nhóm các tay súng Taliban đang chơi các trò chơi như xe điện đụng và vòng quay cưỡi ngựa gỗ trong công viên vui chơi.

Các tay súng Taliban này tỏ ra vô cùng thích thú, xung quanh còn có các tay súng khác cùng người dân thường vây xem. Không biết họ có mua vé khi vào chơi các trò chơi này hay không? Không biết người dân ở đó sẽ có cảm giác ra sao khi thấy các trò chơi giải trí của mình bị các phần tử khủng bố này chiếm lĩnh?

Trên trang Twitter của phóng viên tự do Asaad Hanna cũng đã chia sẻ hình ảnh các tay súng Taliban vui đùa nhảy nhót trên chiếc đệm lò xo, vừa nói vừa cười rất vui vẻ, như thể họ chưa được chơi trò này bao giờ.

Anh cũng chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh các tay súng Taliban sử dụng những thiết bị tập thể dục bên trong phòng tập ở phủ tổng thống, trong đó có một tên trang bị vũ trang, cầm súng đang đứng chụp ảnh.

Có cư dân mạng đùa rằng những tên súng này đang chuẩn bị cho Olympic 2024 tại Paris. Cũng có người thắc mắc rằng: “Họ chưa bao giờ được vui chơi ở công viên giải trí như thế này sao?

Thanh Vân

Xem thêm: