Vào tháng 3 năm nay, một ngọn núi lửa ở Iceland đã phun trào trở lại sau nhiều năm ngủ yên thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Một Youtuber đã quay lại được cận cảnh hình ảnh ngọn núi lửa này bằng máy quay drone, nhưng không may là chiếc drone này đã “tử nạn” do va phải dung nham tuôn trào từ núi lửa. Tuy nhiên, nó đã kịp thời quay và gửi về được hình ảnh ngoạn mục trước khi bị rơi.

Youtuber có tên Joey Helms đã sử dụng máy bay không người lái quay được hình ảnh núi lửa Fagradalsfjall nằm ở bán đảo Reykjanes thuộc phía Tây Nam Iceland phun trào. 

Chiếc máy quay drone này bay ở độ cao khá thấp trên dòng nhiệt mắc ma và bay uốn khúc dọc theo dòng dung nham trông như một con rồng lửa cho tới khi đến gần miệng ngọn núi lửa đang phun trào. Cảnh tượng tráng lệ mà drone quay lại được giúp mọi người có cái nhìn toàn cảnh về sự phun trào của núi lửa, cũng như có cảm giác rất sống động.

Đáng tiếc là chiếc máy quay drone này đã va chạm trực diện với dung nham phun trào do bay quá gần miệng ngọn núi lửa và bị “tử nạn” ngay tại chỗ, thế nhưng trước khi bị hỏng, nó đã kịp gửi hình ảnh sắc nét về cho anh Joey khiến anh cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Chiếc máy quay mà anh Joey sử dụng là loại máy FPV khác với các loại máy quay drone thông thường.

Các loại máy quay drone khác chú trọng sự ổn định và khả năng ghi hình, người dùng có thể điều khiển bằng thân máy hoặc hệ thống định vị toàn cầu GPS, còn máy quay drone FPV thì chú trọng đến độ linh hoạt, tốc độ và khả năng bay, người dùng phải kiểm soát máy thông qua hình ảnh nhận được từ các thiết bị giám sát như kính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng, giống như đang lái máy bay trực tiếp, thay vì nhìn vào thân máy bay để điều khiển.

Khi điều khiển drone FPV, bạn chỉ có thể nhìn thấy được hình ảnh quay được từ camera trên bo mạch, điều này sẽ hạn chế nhận thức tình huống của bạn cũng như làm giảm nhận thức của bạn về môi trường và không gian, vì vậy rất dễ bị lạc đường hoặc thậm chí va phải cây cối, chim chóc và các máy bay khác.

Khi chia sẻ về hình ảnh cuối cùng được chiếc máy drone FPV quay lại, Joey cho biết anh vẫn còn chưa quen dùng loại máy quay drone này, hơn nữa loại máy này không có hỗ trợ GPS, thêm vào đó là dung nham và khí nóng từ núi lửa cùng lúc gây hỗn loạn nên rất khó để điều khiển được nó.

Mặc dù chiếc máy drone FPV của anh Joey đã bị hỏng, thế nhưng hình ảnh ngoạn mục mà nó quay lại được khiến anh Joey cảm thấy rất hài lòng.

Anh cho hay: “Tất nhiên đây là khoảnh khắc gây chấn động nhưng điều đáng mừng là chúng tôi đã quay lại được những hình ảnh hết sức đáng kinh ngạc.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: