Nghệ sĩ saxophone người Anh Tony Kofi cho biết ông từng có trải nghiệm cận tử khi còn trẻ, lúc đó ông đã nhìn thấy hình ảnh cả cuộc đời mình lóe lên trước mắt, bao gồm những việc sẽ xảy ra trong tương lai. Điều này đã thôi thúc ông học saxophone và hiện ông đã trở thành một nghệ sĩ saxophone nhạc jazz nổi tiếng của nước Anh.

Ông Tony chia sẻ với đài BBC rằng vào năm 16 tuổi, ông từng học việc tại một công trường xây dựng ở Nottingham. Có một lần, ông bất cẩn ngã xuống từ tầng 3. Khi đó, thời gian dường như chậm đi rất nhiều, một loạt các hình ảnh phức tạp lóe lên trước mắt ông.

Ông mô tả rằng lúc ấy trong đầu ông hiện ra rất nhiều thứ, bao gồm cả các con của ông hiện nay và những người bạn mà trước đây ông chưa từng gặp. Ngoài ra còn có hình ảnh của những loại nhạc cụ cũng lưu lại trong đầu ông.

Ông nói rằng sau đó đầu ông va chạm xuống đất nên tạm thời mất đi ý thức. Khi được đưa đến bệnh viện, ông cảm giác như mình đã biến thành người khác và dường như không muốn quay trở lại cuộc sống trước đây nữa.

Trong vài tuần sau đó, những hình ảnh này không ngừng hiện ra trong đầu ông. Ông cảm thấy mình “được cho thấy một số thứ gì đó” và những hình ảnh này đại diện cho tương lai của ông.

Sau này, ông Tony nhìn thấy hình ảnh của cây kèn saxophone và nhận ra đó là nhạc cụ do chính ông diễn tấu trong hình ảnh ông từng thấy khi cận tử. Ông đã dùng số tiền bồi thường từ vụ tai nạn để mua một chiếc kèn saxophone và bắt đầu học cách thổi.

Hiện nay, ông Tony là một trong các nhạc công nhạc jazz thành công nhất nước Anh, ông đã hai lần nhận được giải thưởng nhạc Jazz của đài BBC vào năm 2005 và 2008.

nghệ sĩ người Anh
Nghệ sĩ saxophone người Anh Tony Kofi. (Ảnh: Wikipedia)

Chuyên gia tâm lý Steve Taylor đến từ trường Đại học Leeds Beckett chỉ ra rằng trong hơn 100 năm qua đã có nhiều trường hợp nhìn thấy hình ảnh cuộc đời khi cận tử.

Vào năm 1892, một nhà địa chất người Thụy Sĩ có tên là Albert Heim đã ngã xuống từ vách đá khi đang leo núi. Ông cảm thấy những hình ảnh trong quá khứ của đời ông như xuất hiện trên sân khấu ở phía xa.

Vào năm 2005, tại London của Anh đã xảy ra nhiều vụ nổ tàu điện ngầm. Một người phụ nữ Úc có tên là Gill Hicks đã bị thương và trải qua trải nghiệm cận tử.

Cô kể rằng: “Cả cuộc đời đang lướt qua trước mắt tôi, bao gồm những khoảnh khắc vui vẻ và đau buồn cũng như những việc mà tôi đã từng làm và trải qua.”

Chuyên gia Steve cho biết, trong một số trường hợp xảy ra, người ta không nhìn thấy hình ảnh quay ngược trong suốt cuộc đời mình, mà lại nhìn thấy những việc đã qua hoặc những trải nghiệm rất quan trọng đối với họ.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: