Bộ phim truyền hình “Trường Săn” do nam diễn viên Hồ Ca đóng vai chính vừa mới được phát sóng, trong cuộc phỏng vấn vào ngày 6/11 với truyền thông, khi được hỏi đến vụ tai nạn xe cộ suýt cướp đi tính mạng của anh 11 năm trước, anh xúc động nói: “Sự việc này đã dạy tôi biết ‘từ bỏ’”. Trải qua bước ngoặt sinh tử, suy nghĩ của anh về đời người đã thay đổi rất nhiều.

Hồ Ca
Diễn viên Hồ Ca.

Vào năm 2005, Hồ Ca thành danh nhờ vai diễn Lý Tiêu Dao trong bộ phim “Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện” và vai diễn xuất sắc nhất trong thời gian gần đây của anh là Mai Trường Tô trong phim truyền hình Lang Gia Bảng (2015) – giúp anh trở thành Thị Đế của Giải Kim Ưng và Bạch Ngọc Lan.

Hồ Ca trong bộ phim Lang Nha Bảng.

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, anh lựa chọn tạm ngừng diễn xuất để đi du học Mỹ vào tháng 3 năm nay. Ngày 6/11, Hồ Ca tham gia quảng bá cho bộ phim đầu tiên phát sóng trong năm nay của mình có tên là “Trường Săn”.

Khi được phỏng vấn, Hồ Ca bày tỏ rằng dù mình không phải là một người trưởng thành, nhưng anh cảm thấy còn giữ được một trái tim trẻ trung với tư cách là một diễn viên là một điều tốt. Đối với anh, những người có trái tim trẻ trung “cửa sổ tâm hồn sẽ dễ rộng mở, dễ dàng đón nhận những đặc điểm của nhân vật hơn”.

Khi được hỏi về vụ tai nạn xe nghiêm trọng mà anh từng trải qua vào năm 2006, Hồ Ca kể lại rằng đó là một thảm họa xảy ra trong thời gian ghi hình bộ phim “Xạ Điêu Anh Hùng Truyện” mà suýt chút nữa đã thay đổi quỹ đạo sống của anh. Trợ lý Trương Miện không may qua đời, còn Hồ Ca phải may hơn 100 mũi ở cổ và mắt phải, trải qua phẫu thuật ghép da với thời gian phục hồi rất dài.

Hồ Ca vào vai Quách Tĩnh trong bộ phim “Xạ Điêu Anh Hùng Truyện” năm 2006.

Vốn dĩ có rất nhiều người coi trọng anh, nhưng sau tai nạn, họ đều từ bỏ hoặc rời xa anh. Thậm chí những nghệ sỹ là anh vô cùng xem trọng cũng đã bỏ quan tâm anh vì vụ tai nạn. Đương nhiên Hồ Ca hoàn toàn không trách người khác, bởi vì bất cứ ai cũng không thể chắc chắn được khi nào thì anh sẽ khỏe lại, sau khi hồi phục liệu còn có thể quay phim được nữa hay không.

Hồ Ca
Hình ảnh Hồ Ca trong bộ phim “Lang Nha Bảng”.

Đối với thái độ sau vụ tai nạn, Hồ Ca cho biết: “Có thể trải qua sinh tử nên mới giữ được sự thuần chân”. Đối với anh, đứng trước cái chết, người ta mới nhìn rõ được điều gì mới là quan trọng nhất. Anh cho hay: “11 năm qua, bạn sẽ nhận ra rằng vụ tai nạn này đã dạy cho tôi biết ‘từ bỏ’”.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Internet)

Xem thêm: