Ốc đảo Siwa nằm ở sa mạc phía Tây Bắc Ai Cập là một địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích. Ở đây có hồ muối tuyệt đẹp, nước hồ không chỉ trong vắt nhìn thấy được tận đáy mà người ta còn nổi được trên mặt nước và tận hưởng cảm giác mát mẻ sảng khoái trong cái nóng oi bức.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Show Me Egypt | Travel (@showmeegypt)

Nhiều năm trước đây, người Ai Cập đã bắt đầu biết kiếm tiền bằng việc buôn bán muối, họ bán muối đóng chai và những sản phẩm lưu niệm từ muối như muối khối, đèn muối v.v… cho du khách, đồng thời quá trình thu hoạch muối cũng đã hình thành một số hồ muối ở ốc đảo Siwa.

Những hồ muối tự nhiên rất bắt mắt người xem và rất thích hợp để chụp ảnh. Hoạt động chụp ảnh trong hồ muối được cả các du khách và các blogger Instagram ưa thích.

Tuy nhiên, các du khách muốn ngâm mình trong hồ muối thì cần lưu ý tránh để bị thương bởi những hạt muối sắc nhọn bên trong hồ. Khi bơi ở đây, bạn nên mang dép nhựa, bởi vì những hạt muối có khả năng sẽ làm hỏng giày.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Brendan Donohue (@brendonohue)

Do nước bên trong hồ chứa hàm lượng muối rất cao nên có độ nổi rất tốt, khi bơi ở đây mọi người không cần phải đạp hay quạt nước cũng có thể dễ dàng nổi trên mặt nước.

Dù bạn có thể nằm ngủ bên trong hồ muối, nhưng hàm lượng muối trong nước rất cao nên sẽ không thích hợp để ngâm mình quá lâu, tốt nhất là không quá 25 phút.

Xung quanh hồ muối ở ốc đảo này không có các loại cây trồng nào khác ngoài những cây ô liu và táo tàu, bởi vì nước suối gần đó sẽ chảy vào hồ muối nên không thể dùng để uống hoặc tưới cây được.

Người dân địa phương sử dụng đất có chứa muối để xây dựng những căn nhà gạch bùn truyền thống. Dù gạch bùn có chứa muối sẽ giúp tường nhà kiên cố hơn, nhưng sau khi mưa xuống, muối trong gạch bùn sẽ bắt đầu tan, dễ khiến nhà bị đổ.

Khi đến với ốc đảo Siwa, du khách không chỉ được chụp hình ở hồ muối, mà còn có thể trải nghiệm một chuyến du lịch đầy tính văn hóa và lịch sử. Nơi đây có ngôi đền Oracle từng được Alexander Đại Đế viếng thăm, đến nay du khách vẫn được đến tham quan di tích đền thờ này.

Thanh Trúc

Xem thêm: