Một ly Coca Cola mát lạnh trong mùa hè nóng bức là niềm yêu thích nhất của rất nhiều người, thế nhưng nếu ngâm mình trong hồ nước Coca Cola thì sẽ có cảm giác ra sao? 

Tại Brazil có một cái hồ hết sức đặc biệt có màu nước giống như nước Coca Cola và nhờ đó thu hút rất nhiều du khách đến viếng thăm. Có lẽ nếu hỏi các du khách này thì sẽ biết được sự thú vị khi nghịch nước ở cái hồ đặc biệt này.

hồ nước coca cola
(Ảnh: Paulo Castilho/Shutterstock)

Hồ Lagoa da Araraguara nằm ở bang Rio Grande do Norte phía Đông Bắc Brazil, cách thủ phủ Natal chưa đầy 100 km.

Hồ này còn được gọi là “Hồ Coca Cola Lagoon” vì nước trong hồ có màu giống hệt như màu Coca Cola, thế nhưng thành phần thì hoàn toàn khác và cũng không có chứa CO2.

Coca Cola là loại nước uống có ga nổi tiếng trên toàn thế giới, đến nay đã có lịch sử hơn 100 năm, vì vậy khi dùng Coca Cola để mô tả hồ nước này có thể khiến người ta hình dung ra ngay.

Ban đầu, Coca Cola được dược sĩ người Mỹ John Stith Pemberton pha chế bằng cách trộn nước đường với khí ga. Loại nước giải khát này được đặt tên là Coca Cola và được sử dụng cho đến tận ngày nay.

nước coca cola
(Ảnh: Pixabay)

Người ta truyền tai nhau rằng không một người ngoài nào biết về thành phần pha chế Coca Cola ngoài những người trong gia tộc, công ty Coca Cola cũng nghiêm cấm nhân viên đánh cắp công thức.

Về việc vì sao hồ Coca Cola lại có màu như loại nước giải khát này thì không phải vì nước hồ có chứa caramel giống như Coca Cola, mà là vì có chứa nhiều iốt và sắt kết hợp với sắc tố của lau sậy, cây cối bên bờ biển tạo thành.

Vào mùa hè, nước hồ Coca Cola sẽ trở nên vô cùng ấm áp nên rất thích hợp để cả gia đình cùng ngâm mình trong làn nước. Một số người tin rằng những thành phần hóa học tạo thành màu Coca Cola trong nước hồ cũng có lợi cho sức khỏe của con người.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: