Những cơn mưa xối xả đã làm cho hố tử thần ở Virginia mở rộng đến mức có thể làm sập một công trình nhỏ. Hiện tại, một phần của tòa nhà sở cảnh sát đang đứng chấp chới trên mép hố.

Hiện tại, một phần của tòa nhà sở cảnh sát đang đứng chấp chới trên mép hố. (Ảnh chụp màn hình video YouTube)

Năm ngoái, một chiếc hố tử thần nhỏ đã xuất hiện ở bãi đậu xe phía Tây Virginia, Mỹ. Lúc đó, không ai nghĩ rằng chiếc hố nhỏ bé này sẽ mở rộng đến mức có nguy cơ nuốt chửng cả một sở cảnh sát chỉ sau 1 năm.

Theo hãng tin địa phương WVNS và WSAZ, hệ thống cống bên dưới đường bị hỏng là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của hố sụt vào tháng 6/2021. Ban đầu, chiếc hố nằm bên cạnh đồn cảnh sát địa phương ở Hinton chỉ rộng 1,8 mét và sâu 9,14 mét. Hố sụt có thể hình thành theo nhiều cách khác nhau. Với trường hợp hố sụt này, nước xâm nhập vào lòng đất mà không thoát ra được nên chúng cứ tích tụ lại và làm sứt mẻ đá, bụi bẩn, hậu quả cuối cùng là khiến nền móng phía trên sụp đổ.

Các quan chức địa phương đã cố gắng khắc phục sự cố, nhưng những trận mưa lớn từ cơn bão Nicole gần đây đã khiến lỗ hổng rộng ra đáng kể. Hiện tại, một phần của tòa nhà sở cảnh sát đang đứng chấp chới trên mép hố.

Trong một bài đăng trên Facebook ngày 14/11, Thượng nghị sĩ bang Stephen Baldwin cho biết: “Cơn mưa vào cuối tuần qua đã mở rộng lỗ hổng một cách đáng kể. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng và đang được xử lý bởi DOH, hội đồng thành phố và hệ thống trường học. Xe buýt của các trường học đi trên con đường này mỗi ngày, trên đó mang theo tài nguyên quý giá nhất của chúng ta. Chúng ta phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ sự an toàn của những đứa trẻ.”

Trong một video đăng trên Facebook, Bộ Giao thông Vận tải Tây Virginia đã công bố các hình ảnh thực tế về hố sụt và thông báo rằng Bộ Đường cao tốc của bang sẽ lắp đặt một cây cầu tạm thời tại địa điểm xảy ra hố sụt trong vài ngày tới. Tất nhiên việc sửa chữa vĩnh viễn vẫn sẽ được tiếp tục.

Ông Joe Pack, phó kỹ sư đường cao tốc của bang, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là sửa chữa một cách nhanh chóng và ít ‘đau’ nhất có thể. Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy an toàn khi đi qua con đường này. Không có gì phải lo lắng hay sợ hãi cả.”

Thượng nghị sĩ bang Stephen nói thêm rằng giải pháp dài hạn sẽ tiêu tốn khoảng 5 triệu USD và sẽ do nhà nước chi trả.