Ngoài tháp Burj Khalifa – được công nhận là công trình vĩ đại của thế giới, tại các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất ở Trung Đông cũng có rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác, trong đó có Hồ Tình Yêu (Love Lake) với hình 2 trái tim đan xen vào nhau gây ấn tượng sâu sắc khi nhìn từ trên không.

hồ tình yêu, hồ trái tim
(Ảnh: Mo Azizi/Shutterstock)

Hồ Tình Yêu là một ốc đảo ở trong lòng sa mạc, cách khá xa trung tâm thành phố. Với diện tích 550.000 km2, Hồ Tình Yêu có thể nhìn thấy được ngay cả từ ngoài không gian.

Thiết kế của ốc đảo nhân tạo này gồm 2 hồ nước hình trái tim đan xen vào nhau cùng chữ “Love” rất lớn được tạo thành bởi hàng trăm ngàn bụi cây, hơn 16.000 cái cây cùng hàng ngàn đóa hoa tươi.

Hồ Tình Yêu được mở cửa cho công chúng vào năm 11/2018. Sau khi Thái tử Ả Rập Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum chia sẻ lên Instagram một bức ảnh chụp Hồ Tình Yêu từ trên không, điểm du lịch mới nổi này bắt đầu thu hút sự chú ý của mọi người.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Fazza (@faz3)

Mặc dù hiện nay Hồ Tình Yêu đã trở thành một địa điểm du lịch lãng mạn của Trung Đông, nhưng nếu bạn muốn chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp của nơi này thì cần phải nhìn từ trên không ở khoảng cách 50 mét, bởi khi đứng trên mặt đất sẽ không nhìn rõ được toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của hồ.

Ngoài Hồ Tình Yêu, ở nhiều địa điểm khác trên thế giới cũng có những hồ hình trái tim tuyệt đẹp, trong đó có hồ Toyoni ở Hokkaido, Nhật Bản. Thế nhưng khác với Hồ Tình Yêu, hồ Toyoni là hồ tự nhiên, trông giống như một trái tim được thiên nhiên che giấu giữa núi rừng.

Hồ Toyoni nằm trong Vườn quốc gia Erimo trên dãy núi Hidaka ở Hokkaido, đây là hồ tự nhiên duy nhất trong vườn quốc gia này. Chu vi của nó khoảng 1 km, độ sâu nước sâu nhất khoảng 18 mét, và hồ có màu xanh ngọc bích rất đẹp.

Hồ Toyoni còn được gọi là Hồ móng ngựa hoặc Hồ trái tim, vì nó có hình dạng giống như một chiếc móng ngựa và một trái tim. Chỉ khi ngồi trực thăng từ trên cao, bạn mới có thể nhìn thấy hình trái tim hoàn chỉnh của hồ này.

Hồ Toyoni xinh đẹp được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, tạo cho người ta cảm giác biệt lập. Nó trở nên nổi tiếng vì xuất hiện trên màn hình quảng cáo sô cô la “White Lovers”, nhờ đó thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. 

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: