Vào giây phút máy bay đang đột ngột bị hạ độ cao hơn 7.000 mét, khó ai có thể nghĩ ra được mình sẽ cầu hôn với bạn gái trong tình trạng hoảng loạn này.

Vào ngày 15/10 vừa qua, một luật sư đến từ London và bạn gái của anh ngồi trên chuyến bay của hãng AirAsia từ Perth (Úc) đến đảo Bali để cùng trải qua kỳ nghỉ lãng mạn. Khi máy bay vừa cất cánh chưa đến nửa giờ đồng hồ thì nghe thấy một tiếp viên hàng nói lớn bằng tiếng Thái: “Khẩn cấp! Hãy thắt chặt dây an toàn, máy bay đang rơi!”.

Tiếp sau đó, mặt nạ dưỡng khí rơi xuống từ phía trên ghế ngồi, trong khoang máy bay lập tức trở nên hỗn loạn. Chính vào “ranh giới sinh tử” này, anh Chris Jeanes (27 tuổi) đã kéo mặt dạ dưỡng khí xuống, hỏi bạn gái Casey Kinchella (28 tuổi) “câu hỏi lớn trong đời” mình: “Em có đồng ý lấy anh không?”

Chàng trai cầu hôn bạn gái khi máy bay đang rơi
Anh Chris Jeanes và bạn gái Casey Kinchella. (Ảnh: Chris Jeanes/Facebook)

Anh Jeanes công tác tại văn phòng luật O’Melveny and Myers của Mỹ, anh vốn định sẽ cầu hôn bạn gái sau khi đến đảo Bali, nhưng đột nhiên xảy ra sự cố giữa không trung khiến anh phải “thực hiện trước kế hoạch”, bởi vì tính mạng của hai người họ rất có thể chỉ còn lại vài phút này thôi, anh phải nắm chắc cơ hội, vận dụng hết sức giây phút này. Anh Jeanes vừa cười vừa nói với đài NBC: “May là cô ấy đã đồng ý.”

Khi đó, động cơ đôi của chiếc máy bay hành khách Airbus A320 có số hiệu QZ535 xảy ra sự cố kỹ thuật khiến máy bay đột ngột giảm áp suất, rơi xuống quãng đường hơn 7.000 m chỉ trong vài phút. Thành viên tổ bay vừa vội vàng chạy qua đường thông, vừa lớn tiếng phát ra hiệu lệnh chỉ dẫn khẩn cấp bằng tiếng Thái khiến nhiều hành khách mất kiểm soát, kêu khóc hoảng loạn. Hành khách Merv Loy nhớ lại giây phút kinh hoàng đó: “Chúng tôi chẳng hiểu họ nói gì cả”.

“Trước đây tôi từng trải qua phẫu thuật tim, tôi có thể cảm thấy sự mất trọng lực ngay trong khi hít thở”,  hành khách Glenyce Regan thì nói rằng “Tôi cứ nghĩ chúng tôi chết chắc rồi, những hình ảnh trong đời xẹt qua trong đầu tôi”, và còn rất nhiều hành khách khác cho hay khi đó họ đều lo gửi tin nhắn từ biệt cho gia đình.

Mặt nạ dưỡng khí trên máy bay rơi xuống, hành khách hoảng loạn. (Ảnh chụp video)

Sau khi máy bay gặp sự cố, phi hành đoàn phải quay về Perth “nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách”. Cuối cùng máy bay đã hạ cánh an toàn, 145 hành khách đều đổi vé máy bay sau khi hạ cánh. 

Trong một thông báo được đưa ra sau đó, hãng hàng không AirAsia cho biết sự cố này là một “vấn đề mang tính kỹ thuật”, đồng thời gửi lời xin lỗi tới khách hàng về sự cố.

Sự kiện ngoài ý muốn này cũng khiến bữa tối đính hôn lãng mạn của anh Jeanes phải tổ chức ở Perth. Anh nói với truyền thông rằng: “Sau khi hạ cánh, chúng tôi một lần nữa xác nhận lại tấm lòng của nhau”.

(Ảnh: Chris Jeanes/Facebook)

Hình ảnh lãng mạn của anh Jeanes và bạn gái ở ranh giới giữa sự sống và cái chết đã minh chứng cho câu nói: “Hoạn nạn mới thấy chân tình”. Và chắc chắn lời cầu hôn “mới lạ” này sẽ in sâu trong tâm trí của cặp đôi này, đặc biệt là cô Casey.

Ngọc Trúc

Xem thêm: