Trong suốt 30 năm qua, một người phụ nữ ở hạt Bedfordshire của Anh đã đi học lái xe hơn 1000 lần nhưng vẫn không thể thi đậu được bằng lái. Có lẽ cả đời này cô cũng không có duyên với việc lái xe, mặc dù đã cố gắng hơn 30 năm nhưng vẫn không được như ý.

Theo tờ Daily Mirror đưa tin, người phụ nữ 47 tuổi có tên Isabelle Stedman này hiện đang làm việc tại một siêu thị và có 2 con. Bắt đầu từ năm 17 tuổi cô đã bắt đầu đi học lái xe để lái được xe đi thăm người thân.

Thế nhưng thật đáng buồn khi mà dù cô đã bỏ ra hơn 14.000 đô la để học hơn 1000 khóa học lái xe và có đến 7 huấn luyện viên, nhưng cô vẫn không khắc phục được nỗi sợ lái xe của mình và cũng vì vậy mà không lấy được bằng lái.

Mỗi khi lái xe trên đường, cô đều sẽ cảm thấy rất căng thẳng, toát mồ hôi và run rẩy, thậm chí cô còn chóng mặt ngất xỉu, đặc biệt là khi đến gần vòng xuyến. Sau khi tỉnh dậy cô lại khóc không ngừng vì lại một lần nữa thất bại và đành phải về nhà.

Trong khóa tập lái xe kéo dài trong vòng 1 tuần gần nhất, cô đã lái xe đến gần vòng xuyến vào ngày thứ 3 đi học. Thế nhưng cô rất căng thẳng đến mức hoa mắt chóng mặt và phải đỗ xe bên đường. Huấn luyện viên của cô đành phải thay cô lái xe về bãi đỗ.

Cô Isabelle cho biết mình chưa từng bị tai nạn giao thông trước khi học lái xe. Mặc dù cô đã tìm đến các bác sĩ và chuyên gia thôi miên để được giúp đỡ nhưng họ đều không thể giải thích được nỗi sợ của cô từ đâu mà ra.

Cô đoán rằng: “Có lẽ kiếp trước tôi đã qua đời do tai nạn giao thông. Đây là cách giải thích duy nhất rồi.”

Điều khá thú vị là con trai 22 tuổi và con gái 17 tuổi của cô Isabelle đều đang học lái xe nhưng không gặp phải vấn đề giống như mẹ.

Dù người mẹ đơn thân này lo lắng rằng có thể mình sẽ không bao giờ lấy được bằng lái, nhưng cô vẫn rất lạc quan và hy vọng có một ngày sẽ khắc phục được nỗi sợ lái xe của mình.

Cô đùa rằng cô gần như không uống rượu nên có thể làm một tài xế rất ổn, quả thật là lãng phí tài năng.

Cô Isabelle cho biết: “Đây là một cơn ác mộng dài 30 năm, nhưng tôi phải giữ lấy hy vọng rằng có một ngày mình sẽ thành công.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: