Ở Nhật, đa số những người mẹ đều tự tay làm những hộp cơm bento dễ thương đầy màu sắc cho con mang đến trường làm cơm trưa.

Để thu hút trẻ chú ý và cổ vũ trẻ ăn nhiều loại thức ăn, các bà mẹ người Nhật sẽ dành rất nhiều thời gian và ý tưởng, dùng các loại thực phẩm để làm thành các nhân vật hoạt hình, động thực vật hoặc người nổi tiếng một cách sinh động, hấp dẫn. Đây chính là xuất xứ của cơm bento hoạt hình.

#bento #お弁当 #名探偵コナン #detectiveconan

A post shared by Tomomi Maruo (@obento4kids) on

Trong mười mấy năm qua, cô Tomomi Maruo ở Nhật đã dạy các bà mẹ cách làm những hộp cơm bento có hình các nhân vật hoạt hình hoặc người nổi tiếng cho con, đồng thời cô cũng làm cho con của mình ăn. Những hộp cơm trưa sáng tạo này vô cùng đáng yêu và hấp dẫn.

#totoro #鍋 #hotpot #トトロ

A post shared by Tomomi Maruo (@obento4kids) on

Cô Tomomi Maruo là một nhà nghệ sĩ thực phẩm. Ngoài dạy tại nhà, cô còn thông qua những kênh như Youtube để dạy mọi người cách làm.

Cô Tomomi Maruo cho biết, ban đầu cô làm cơm bento hoạt hình cho con mang đến trường mẫu giáo, các bạn của bé nhìn thấy hộp cơm dễ thương nên đều đòi mẹ làm giống vậy, sau đó các bà mẹ đã hỏi cô cách làm, và thế là cô bắt đầu dạy cho mọi người.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Great Big Story, cô Tomomi Maruo chia sẻ rằng trước đây cô làm cơm bento hoạt hình cho con thường phải mất một tiếng đồng hồ, rất dày công. 

#bento #tomcruise #lunchbox

A post shared by Tomomi Maruo (@obento4kids) on

>> Sự tinh tế trong những hộp cơm bento đầy màu sắc của người Nhật

Cô cho biết làm cơm bento sao cho đáng yêu đương nhiên rất quan trọng, nhưng vì là cơm trưa, nếu như không ngon thì sẽ không còn ý nghĩa nữa. Đối với cô, cô thích làm cơm bento hoạt hình, bởi vì như vậy sẽ có thể làm cho con cô cười, chính cô cũng cảm thấy hạnh phúc.

#Michaeljackson #bento I just started using Instagram and don't quite know how to use it yet.. ; )

A post shared by Tomomi Maruo (@obento4kids) on

Cùng học cách làm những hộp cơm bento hoạt hình đáng yêu, đầy màu sắc hấp dẫn của cô Tomomi Maruo qua các video dưới đây:

Thanh Vân

Xem thêm: