Vì trường học xa nhà, mỗi ngày thầy Castro phải đi xe buýt hết 4 tiếng. Các học sinh rất yêu quý người thầy tận tụy, tâm huyết nên đã góp tiền để tặng thầy một chiếc ô tô.

Thầy Julio Castro sống ở Santa Clarita, Los Angeles, California (Hoa Kỳ) được các em học sinh tặng ô tô đi làm. (Ảnh chụp màn hình video)

Không có gì lạ lùng khi học sinh gửi tặng cho thầy cô các món quà nhỏ như hoa, sách, khăn quàng… Nhưng các học sinh tại trường Yula High School Boys Division lại khiến mọi người hết sức kinh ngạc khi tặng cho thầy giáo dạy toán của họ một chiếc xe hơi.

Thầy Julio Castro sống ở Santa Clarita, Los Angeles, California (Hoa Kỳ) nhưng ngôi trường tư thục Do Thái mà thầy dạy lại nằm ở khu Pico-Robertson. Thầy phải đi làm bằng xe buýt công cộng mỗi ngày.

“Mỗi ngày tôi phải đi mất khoảng 2 giờ cho 1 chiều. Còn tùy, nếu bị lỡ chuyến xe buýt thì tôi phải đợi thêm nửa giờ hoặc một giờ nữa”, thầy Castro cho biết.

Vì rất yêu quý thầy nên một nhóm sinh viên đã dành cả mùa hè để quyên góp hơn 30.000 USD. Họ nhận được tiền đóng góp từ nhiều tổ chức khác nhau như Galpin Motors và tổ chức phi lợi nhuận The Change Reaction.

“Thầy ấy muốn tôi hiểu rõ bài học nên đã ngồi dạy cho tôi cả trong giờ nghỉ trưa của thầy. Thầy thậm chí còn hy sinh cả khoảng thời gian sau giờ học [cho học sinh], mặc dù lúc đó thầy có thể tranh thủ bắt xe buýt về nhà”, Joshua Gerendash, một học sinh cuối cấp của trường cho biết.

Cuối cùng, họ đã mua tặng cho thầy Castro một chiếc Mazda CX-3 2019. Họ thậm chí còn tặng thầy một năm tiền xăng và một năm bảo hiểm xe hơi.

“Tôi vô cùng ngạc nhiên. Thật là một sự kiện đặc biệt. Cảm ơn các em học sinh, thầy coi các em như những đứa con của thầy vậy”, thầy Castro nói.

Nhờ có chiếc ô tô này mà việc di chuyển của thầy Castro thuận tiện hơn nhiều. Thầy sẽ có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình.

“Giờ có ô tô rồi nên tôi có thể đưa đón các con vào mỗi buổi sáng. Tôi sẽ dành thời gian rảnh rỗi để soạn giáo án. Lúc tôi đi làm về giao thông tệ lắm, nhưng may mắn là tôi vẫn kịp chuẩn bị bữa tối”, thầy chia sẻ.

Xem video tại đây.

Minh Minh (Theo abc7chicago)