Cuối tuần qua, Hội mừng xuân Mậu Tuất 2018 của cộng đồng người Việt tại San Jose (Mỹ) đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

(Ảnh: Trí Thức VN)

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018 này, UStar Productions đã tổ chức Hội mừng xuân cho người Việt  tại Trung tâm Eastridge (San Jose). Khu vực lễ hội bao phủ toàn bộ bãi đỗ xe của Sears, được trang trí bằng hoa đào, hoa mai với hàng loạt các gian hàng ẩm thực như cà phê, phở, các trò chơi, nhạc sống, các cuộc thi và biểu diễn múa lân cùng những hoạt động vui chơi khác kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 3:00 chiều ngày 16/2 đến 11:00 đêm ngày 18/2/2018.

(Ảnh: Trí Thức VN)

Tham gia hội chợ là hàng ngàn Kiều bào lẫn người Mỹ thuộc đủ các giai tầng, trong đó nhiều người Việt từ lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ đã mặc trang phục truyền thống áo dài. Các thành viên trong gia đình cùng nhau chụp ảnh, trẻ con được tặng phong bao lì xì màu đỏ, bạn bè ôm chúc mừng nhau năm mới. Nhiều người lái xe từ những thành phố khác của bang đến tham gia lễ hội này tại San Jose. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 17/2 với MC Đức Tiến (đến từ Nam Cali), bên cạnh anh còn có các MC khác như Quốc Bảo, Queenie Huyền Tran, Miss Trần Lê Nguyên Minh (Tân Hoa Hậu Áo Dài Bắc California năm 2013). Kết thúc buổi lễ là màn pháo hoa và múa lân hiếm thấy tại San Jose.

(Ảnh: Trí Thức VN)
(Ảnh: Trí Thức VN)
(Ảnh: Trí Thức VN)
(Ảnh: Trí Thức VN)
(Ảnh: Trí Thức VN)
(Ảnh: Trí Thức VN)
(Ảnh: Trí Thức VN)
(Ảnh: Trí Thức VN)

Tọa lạc tại phía Bắc California và được bao quanh bởi những ngọn đồi của thung lũng Silicon, San Jose là nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất nước Mỹ. Việc tổ chức mừng Tết truyền thống này nhằm tôn vinh di sản văn hóa của người Việt, giúp cộng đồng Kiều bào gắn kết với nhau hơn dù cách xa quê hương từ nửa vòng trái đất.

Thúy Ngọc

Xem thêm: