Trên con đường nhân sinh, chúng ta gặp gỡ biết bao người. Kẻ đến người đi. Trong dòng chảy phồn hoa của xã hội, chúng ta chỉ xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt với một số ít người nhất định. Vậy thì điều gì quyết định ai sẽ trở thành bạn bè, ai là kẻ địch hay ai là người bạn đời của chúng ta? Khoa học hiện đại không có cách nào giải thích điều này, vì vậy chúng ta chỉ có thể gọi đó là “định mệnh”.

hôn nhân
(Ảnh: Veton EthemiPixabay)

Vậy định mệnh là gì? Và làm thế nào để xác định những yếu tố ràng buộc sẽ dẫn tới hôn nhân? Một số người đã tìm ra câu trả lời thông qua liệu pháp hồi quy tiền kiếp

Liệu pháp hồi quy tiền kiếp đang ngày càng được biết đến nhiều hơn vì nó được cho là giúp người ta nhớ lại các kiếp trước của mình, từ đó tìm thấy gốc rễ của những khổ nạn và rắc rối trong kiếp sống này. Trong phương pháp này, chủ thể được đưa về trạng thái tựa như xuất thần và nhớ lại các kiếp trước một cách sống động và mạch lạc về mặt logic, vượt xa thực tế tưởng tượng. Khi những người bị mắc bệnh tâm thần hoặc đau mãn tính nhìn lại những xung đột của họ trong tiền kiếp và hiểu được mối quan hệ nhân quả giữa bệnh tình hiện tại và những hành động của bản thân trong quá khứ, thì đã có những trường hợp khỏi bệnh kỳ diệu xảy ra.

Tiến sĩ Brian Weiss, tác giả của cuốn sách “Many Lives, Many Masters” (tạm dịch: “Nhiều cuộc đời, nhiều bậc thầy”) là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Trong một cuốn sách khác của ông Only Love Is Real: A Story of Soulmates Reunited” (tạm dịch: “Chỉ tình yêu là có thật: Câu chuyện về những người tri kỷ tái hợp”), tiến sĩ Weiss đã kể lại một trường hợp mà ông tận mắt chứng kiến. 

Một người đàn ông và một người phụ nữ chưa bao giờ gặp nhau trước đó đã tìm đến tiến sĩ Weiss cùng lúc để được điều trị theo liệu pháp hồi quy tiền tiếp. Cả 2 người đều nhớ lại một quá khứ chung ở Jerusalem 2.000 năm trước, khi đó họ là cha và con gái. Người cha bị binh lính La Mã tra tấn và đã chết trong vòng tay của con gái. 

Cả 2 gần như chỉ gặp nhau tại phòng khám của ông Weiss, vì nguyên tắc chuyên môn, ông Weiss không thể kể cho họ về ký ức của người kia. Tuy nhiên, vào cuối đợt điều trị hồi quy tiền kiếp, bàn tay của số phận đã tiết lộ sự sắp đặt thông minh của mình – 2 người họ gặp nhau “tình cờ” trên cùng một chuyến bay về nhà và cuối cùng đã phải lòng nhau.

Nhiều người nghĩ rằng việc họ gặp được người bạn đời của mình hoàn toàn là “tình cờ”. Câu chuyện trên cho thấy sự gặp gỡ, quen biết tưởng chừng như tình cờ của 2 người có thể là sự đơm hoa kết trái của một định mệnh bắt đầu từ 2.000 năm trước.

Thông qua nghiên cứu nhiều câu chuyện về hồi quy tiền kiếp, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các cặp đôi trong kiếp này thường có những mối quan hệ, kết nối tình yêu trong nhiều kiếp sống trước của họ. Bất kể động lực thôi thúc sự quen biết của 2 người trong hoàn cảnh hiện tại là thế nào, họ dường như được gắn kết lại với nhau để hai bên có cơ hội giải quyết nợ nghiệp của nhau. Nếu họ làm tốt, điều đó có thể mang lại sự thăng hoa về tinh thần, phát triển thiện tâm và lòng vị tha.

đám cưới
Hôn nhân liệu có phải đã được định sẵn từ trước? (Ảnh: Artistic FilmsPixabay)

Một ví dụ thú vị có thể kể đến ở đây là một trường hợp trong cuốn sách mang tên “Many Mansions: The Edgar Cayce Story on Reincarnation” (tạm dịch: “Nhiều lâu đài: Câu chuyện của Edgar Cayce về sự luân hồi”) của tác giả Gina Cerminara.

Trong câu chuyện này, một phụ nữ xinh đẹp kết hôn ở tuổi 23. Chồng của cô là một doanh nhân thành đạt, tuy nhiên trong suốt 18 năm chung sống của họ, anh ấy mắc chứng bất lực. Người phụ nữ xinh đẹp vẫn yêu chồng và không ly hôn với anh, mặc dù pháp luật hiện đại cho phép điều đó. 

Trong những năm đầu của cuộc hôn nhân, người phụ nữ bị dày vò bởi ham muốn và đã phát sinh quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Cô đã dần dần vượt qua điều này nhờ học những bài giảng tôn giáo và thiền định, cứ thế thời gian lặng lẽ trôi đi. Rồi một ngày, một người đàn ông từng cầu hôn cô trước đây xuất hiện. 

Anh đã đem lòng yêu cô khi còn là một thiếu niên, nhưng tới lúc anh có đủ khả năng tài chính để lập gia đình thì cô đã kết hôn với người chồng hiện tại của mình. Khi tái ngộ, cả 2 gần như không thể kiềm chế được bản thân, nhưng lòng trắc ẩn và vị tha của người phụ nữ đã chiến thắng. Chồng của cô là một người đàn ông tốt và cô không nỡ làm tổn thương anh ấy. Và cô cũng không nỡ lòng làm tổn thương vợ của người đàn ông kia. Cuối cùng, cô quyết định cắt đứt quan hệ với người đàn ông kia và cứu vãn 2 cuộc hôn nhân đang bên bờ vực thẳm.

Vào khoảng thời gian này, vợ chồng người phụ nữ xinh đẹp kia đã thử trải nghiệm liệu pháp hồi quy tiền kiếp và họ phát hiện bản thân từng là vợ chồng của nhau trong 2 kiếp trước ở Pháp. Người chồng tham gia cuộc thập tự chinh, nhưng trước khi lên đường, anh ta buộc vợ phải đeo đai trinh tiết để ngăn chặn việc cô ngoại tình lúc anh vắng nhà. Người vợ mang tâm oán hận và quyết tâm trả thù trong tương lai. 

2 người họ gặp lại trong kiếp này để giải quyết nợ nghiệp. Người chồng rõ ràng đã bị trừng phạt vì hành vi không tốt với vợ trong đời trước qua việc bị bất lực trong đời này. Tuy nhiên tại sao người vợ cũng phải chịu đựng đau khổ như vậy? Vì quá thù hận và khao khát trả thù, cô ấy cần hoàn cảnh hiện tại để giúp cô buông bỏ những cảm xúc đó. 

Mặc dù người vợ có đủ sắc đẹp và điều kiện để khiến chồng mình phải ghen tỵ và xấu hổ để trả thù, nhưng cô đã đề cao bản thân mình và thăng hoa về tinh thần. Thực tâm người vợ không muốn làm tổn thương ai, vậy nên cô trừ bỏ dục vọng và không cậy sắc đẹp của bản thân để thỏa mãn mưu cầu ích kỷ của mình. Cô ấy vẫn một mực chung thủy với chồng.

hôn nhân
(Ảnh: Pham Trung KienPixabay)

Người hiện đại thường hô hào: “Chúng ta chỉ sống một lần!”. Lý niệm này có thể làm người ta dẫn đến nhiều tâm chấp trước. Con người cảm thấy như họ phải giành được, chiếm hữu được càng nhiều càng tốt những thứ hiện thực trong thế giới này. Do vậy, không ít người đã trở nên ích kỷ và đối xử không tốt với người khác. Nhưng chúng ta có thể thấy cuộc đời luôn có sự cân bằng. Nâng cao cảnh giới tinh thần, cảnh giới sinh mệnh của bản thân là mục đích còn cao hơn nữa. Nếu trong thời gian ngắn ngủi đây ở trên Trái Đất, chúng ta có thể thể hiện lòng trắc ẩn giữa biết bao khổ đau thì chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ được hồi báo bằng phúc phận. 

Khổng Tử nói: “Hãy đối xử với người khác như là bạn muốn được người khác đối đãi như vậy”. Khi cảm xúc và dục vọng kiểm soát suy nghĩ, hành động của một người, điều này thường dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Chúng ta cần phải luôn cân nhắc đến người khác và hành động một cách lý trí. Bất kể ân oán nào trong quá khứ, chúng ta nên trân trọng thời gian trong đời này và giải quyết các món nợ một cách tử tế, thiện lương. Bằng cách tiêu khứ nghiệp chướng của chính mình, chúng ta có thể tự tin về một tương lai tràn đầy phước lành. Thay đổi thái độ có thể thay đổi được cuộc đời của bạn!

Tác giả: Lucy Crawford, Vision Times
Hoa Minh biên dịch

Xem thêm: