Từ một người nặng 154 kg, Joe đã giảm được 70 kg bằng những bí quyết giảm cân rất đơn giản.

Joe Bernstein từng nặng 154 kg khi chỉ mới 25 tuổi, anh đã thử nhiều chế độ ăn kiêng nhưng đều không hiệu quả. Cuối cùng khi anh thử thay đổi một vài thói quen đơn giản trong cuộc sống hằng ngày, nó đã mang đến cho anh những thay đổi tích cực về ngoại hình – anh chỉ còn 84 kg. Và giờ đây anh là huấn luyện viên thể hình cá nhân với mong muốn mọi người có những lựa chọn tốt hơn cho một lối sống lành mạnh.

bí quyết giảm cân
Hình ảnh của Joe ngày ấy – bây giờ. (Ảnh: Joe Bernstein )

Bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả giống như vậy nếu thay đổi những thói quen như Joe đã làm dưới đây:

1. Không uống thức uống có nhiều calo

Điều này có nghĩa là bạn nên tránh những đồ uống có ga, nước ép hộp và trà ngọt. Nó có thể giúp bạn giảm 22 kg trong 3 tháng, đôi khi chúng ta không nhận ra là đã uống khoảng 2000 calo/ngày.

2. Quên đi những bữa ăn trưa nấu sẵn từ hàng quán

Mà thay vào đó chúng ta tự nấu những món ăn dinh dưỡng và mang theo đến sở làm.

3. Thay vì đi xe máy, ô tô hãy dành ít thời gian dùng xe đạp

Hãy sắp xếp thời gian để đi xe đạp. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc căng thẳng thần kinh do cuộc sống hiện đại mang đến. Muốn có sức khoẻ tốt, thời gian rãnh rỗi bạn nên dùng cho việc đạp xe dạo chơi, nấu một món ăn ưa thích và tập luyện thể thao.

4. Học cách nấu những bữa ăn ngon

Với thời đại công nghệ thông tin thì việc tìm những công thức nấu ăn ngon đã trở nên rất đơn giản, hoặc chúng ta có thể tham gia những lớp dạy nấu ăn và biết đâu bạn lại có thể trở thành 1 đầu bếp giỏi.

5. Cố gắng hiểu giá trị của thực phẩm tự nhiên

Cách tốt hơn nên chọn những thực phẩm tươi tại địa phương, ăn thực phẩm tươi sẽ giúp giảm cân.

6. Nuôi 1 con chó

Thay vì ngủ nướng cho đến giờ đi làm thì việc dắt 1 chú chó dễ thương đi dạo bộ vào buổi sáng là điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng sự trao đổi chất của cơ thể và hoạt động của não.

Không nhất thiết bạn phải nuôi chó – điều chính là bạn cần phải tìm một lý do để đi bộ vào buổi sáng.

7. Mua thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ (organic food) là nông sản không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Thức phẩm hữu cơ mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

Giá cả của các thực phẩm này cũng khá cao so với các thực phẩm bình thường nhưng nếu bạn sớm ngừng ăn các loại thức ăn nấu sẵn thì ngân sách của bạn vẫn có thể mua được các loại thực phẩm hữu cơ.

8. Chú ý đến chất lượng thịt

Nếu có thể bạn nên tăng số lượng bữa ăn chay vào buổi trưa và buổi tối, điều đó có nghĩa là thêm nhiều rau, trái cây, các loại hạt và các loại đậu.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc ăn chay thì khi ăn thịt nên chú ý đến chất lượng và nguồn gốc của nó.

9. Thoát khỏi các mối quan hệ gánh nặng

Có những gánh nặng tinh thần ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu thoát khỏi nó, rất có thể bạn sẽ xây dựng được một cuộc sống hoàn toàn mới – lành mạnh và có ý thức hơn. Thoát khỏi một mối lo đè nặng lên người bạn sẽ giúp bạn giảm cân.

10. Thay đổi bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần

Để không cho cân nặng quay trở lại, điều quan trọng là phải luyện tập và ăn đúng cách. Luôn giữ vững ý niệm kiên định trong đầu: thay đổi thói quen cũ, sống theo thói quen mới, cho 1 cuộc sống lành mạnh.

Theo Brightside
Hoàng Trần

Xem thêm:

Mời xem video: