Các thành viên trẻ của cộng đồng Do Thái thường tổ chức các dự án từ thiện để đánh dấu bước chuyển mình sang tuổi trưởng thành.Thật bất ngờ là bữa tiệc Bat mitzvah của cô bé Jordana Shmidman lại trở thành cơ hội để làm việc tốt. 

(Ảnh: Jordana Shmidman)

Sau khi học viên SAR (một trường tư thục của người Do Thái ở khu vực Bronx, New York) có ca dương tính với virus corona, nhà trường đã đóng cửa vào ngày 3/3, đồng thời đưa tất cả học sinh và nhân viên đi kiểm dịch. Một trong những học sinh bị cách ly là Jordana Shmidman. Cô bé dự định sẽ tổ chức lễ kỷ niệm Bat mitzvah nhưng phải hủy bỏ. Đó cũng là ngày lễ Purim của người Do Thái, mọi  người sẽ tụ tập để chúc mừng như một lễ hội.

(Ảnh: Jordana Shmidman)

Vì thức ăn cho sự kiện đã được chuẩn bị nên Shmidman không muốn mọi thứ bị lãng phí. Mọi người đã hướng dẫn các nhà cung cấp thực phẩm chia đồ ăn vào các hộp riêng lẻ. Sau đó các phụ huynh đóng vai trò như nhân viên tình nguyện sẽ giúp giao hàng đến các khu vực cách ly ở New York. Bằng cách đó, những người bị cách ly với thế giới vẫn có thể thưởng thức bữa ăn Purim ngon lành.

(Ảnh: Trường SAR)

Lauren Katz, giám đốc quan hệ và truyền thông của cựu sinh viên trường trung học SAR cho biết: “Gia đình Shmidman đã quyên góp thực phẩm không được sử dụng cho buổi tiệc Bat mitzvah. Foremost Caterers đóng gói mọi thứ rồi phối hợp tại chỗ với các tình nguyện viên của chúng tôi. Chúng tôi có hai mươi tư tình nguyện viên là các phụ huynh đến từ khu vực Bergen, Riverdale / Bronx, Westchester, Manhattan, Queens và Rockland County”. Mỗi hộp thức ăn sẽ có cá hồi pesto, gà balsamic, gói đồ ăn nhanh với một chiếc bánh hamburger, xúc xích, khoai tây chiên, vòng hành tây, súp bí đỏ butternut, trái cây tươi, bánh cuộn và bánh quy hamantaschen truyền thống cho ngày lễ Purim.

(Ảnh: Trường SAR)

Sau khi làm được việc tốt, cô bé Shmidman đã vui vẻ livestream buổi lễ Bat mitzvah lên Zoom, Yahoo! Giữa bối cảnh dịch bệnh bùng nổ, thế giới cần lắm sự đoàn kết, giúp đỡ giữa con người với con người.

Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply