Dù là một cặp song sinh nhưng 2 bé Alfredo và Aylin (tiểu bang California, Mỹ) lại có ngày tháng năm sinh hoàn toàn khác nhau. Đây được xem là chuyện xưa này hiếm thấy.

song sinh
Alfredo và Aylin, cặp song sinh không trùng ngày tháng năm sinh. (Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad)

Trường hợp hy hữu này xảy ra khi 2 vợ chồng Fatima Madrigal và Robert Trujillo đến sinh con tại Trung tâm Y tế Natividad. Cậu con trai Alfredo Antonio Trujillo ra đời trước vào lúc 23 giờ 45 phút (theo giờ địa phương) ngày 31/12/2021, nặng 2,75 kg. Trong khi đó, cô em gái song sinh Aylin Yolanda Trujillo rời khỏi bụng mẹ muộn hơn (nặng 2,66 kg) người anh 15 phút, đúng vào lúc chuông đồng hồ điểm 0 giờ – thời khắc chuyển giao sang năm mới 2022. Cả 2 em bé đều khỏe mạnh.

Người mẹ Fatima Madrigal đã chia sẻ cảm giác của mình về sự chào đời đặc biệt của các bé. Cô nói: “Đối với tôi, đây quả là phép lạ khi cặp song sinh có 2 ngày tháng năm sinh khác nhau. Tôi cảm thấy ngạc nhiên vừa hạnh phúc khi con gái mình chào đời đúng vào lúc nửa đêm”. Trước Alfredo và Aylin, hai vợ chồng Fatima Madrigal và Robert Trujillo đã có 1 con trai và 2 con gái.

Bác sĩ Ana Abril Arias công tác tại Trung tâm y tế Natividad cho biết: “Đây chắc chắn là một trong những ca đỡ đẻ đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật tuyệt vời khi được giúp những sinh linh bé nhỏ này chào đời một cách an toàn vào năm 2021 và 2022. Đây quả là một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới”.

Tại Mỹ, quốc gia này có khoảng 120.000 ca sinh đôi/năm, chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh, nhưng trường hợp như của 2 bé Alfredo và Aylin là rất hiếm gặp. Cách đây 2 năm, một cặp vợ chồng ở tiểu bang Indiana (Mỹ) đã chào đón cặp song sinh trong 2 thập niên khác nhau, trong đó một em bé sinh vào ngày 31/12/2019 và một em bé khác chào đời vào ngày 1/1/2020.

Theo Daily Mail,

Phan Anh

Xem thêm: