Sau khi đi bộ mỏi chân ngoài cánh đồng, đàn cừu quyết định lên mái nhà để “nghỉ mát”. Thật may mắn là chúng đã được lính cứu hỏa đưa xuống an toàn.

Những người lính cứu hỏa có thể rất giỏi trong việc giải cứu những chú mèo bị mắc kẹt trên cây, nhưng với nhiệm vụ đưa 5 con cừu từ mái nhà xuống dưới mặt đất thì đòi hỏi họ phải sáng tạo hơn một chút.

đàn cừu trên mái nhà
(Ảnh minh họa: Slavomira Terekova / Shutterstock)

Tại Newmillerdam (gần Wakefield, West Yorkshire, nước Anh), sau khi được chăn thả thì một đàn cừu bằng một cách nào đó bỗng nhiên “hạ cánh” trên mái nhà. Khi lính cứu hỏa đến nơi thì đàn cừu đã mắc kẹt ở đó được vài giờ. Chỉ huy trạm cứu hỏa, anh Damian Cameron thậm chí còn phát hiện ra một trong những chú cừu đang trên đà rơi xuống đất ở độ cao 7,6 mét.

Anh Cameron không có đội ngũ giúp đỡ và không được trang bị công cụ đầy đủ nên đã nhờ một chủ đất địa phương hỗ trợ. Họ làm một cây cầu tạm bằng gỗ để đưa đàn cừu trở lại cánh đồng.

Bằng kỹ thuật của dân chăn nuôi, họ đã dụ được một chú cừu qua cầu. Sau đó, 4 con còn lại cũng bắt chước đi theo.

“Đó là một việc rất bất thường. Tôi từng nhận nhiều nhiệm vụ kỳ lạ liên quan đến động vật trước đây, ví dụ như giải cứu một con bò trên ban công. Nhưng nói thật là tôi chưa bao giờ đưa cừu xuống khỏi mái nhà cả.” – anh Cameron chia sẻ.

Hiện tại, một hàng rào tạm thời đã được dựng lên để ngăn chặn đàn cừu leo lên mái nhà.