Vào buổi trưa ngày 29/7, trên bờ sông South Thompson ở Canada xảy ra một vụ hỏa hoạn, một cặp đôi đang lái thuyền máy trên sông nhìn thấy, họ lập tức nhanh trí lợi dụng phần nước bắn ra từ đuôi thuyền để dập đám cháy trên bờ. Khi đội cứu hỏa đến nơi thì đám cháy đã được họ dập tắt và họ được người dân ca ngợi là “anh hùng cứu hỏa”.

cứu hỏa

Cặp đôi đã đính hôn này là anh Koyne Watson 43 tuổi và chị Tasha Hunt 33 tuổi. Vào khoảng 4 giờ chiều ngày hôm đó, họ đang lái chiếc thuyền máy thuê trên sông South Thompson thì bỗng nhìn thấy bãi cỏ trên bờ có đám cháy mù mịt khói đen. Bên cạnh việc gọi điện báo cháy cho đội cứu hỏa, họ còn lái thuyền về phía đám cháy.

Anh Watson nhanh trí nghĩ ra có thể lợi dụng phần nước bắn lên từ đuôi thuyền để dập lửa. Anh lái thuyền còn chị Hunt chịu trách nhiệm chỉ hướng, hai người lái tổng cộng 8 vòng và cuối cùng đã dập được đám cháy.

cứu hỏa

Khác với các loại thuyền bình thường, thuyền máy không sử dụng động cơ để tiến về phía trước mà dùng phương pháp hút và phun nước để tăng tốc, do đó thường sẽ tạo ra hiện tượng đuôi xoáy nước ở phía sau.

Chị Tasha Hunt cho biết: “Chúng tôi đã lái khoảng 8 lần, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể chỉ cần 4–5 lần là dập được đám cháy”.

Những người lái thuyền khác nhìn thấy hành động của cặp đôi này đã chụp lại đăng trên Facebook và được chia sẻ rộng rãi. Có người khen ngợi cặp đôi này là “anh hùng cứu hỏa”.

Sau đó, khi đội cứu hỏa đến nơi thì đám cháy trên bãi cỏ cơ bản đã được dập tắt. Nhân viên cứu hỏa cho biết, trong thời tiết khô nóng, hỏa hoạn rất dễ lây lan nhanh, nếu có thể giúp dập tắt lửa trong điều kiện an toàn thì có thể ngăn đám cháy lan rộng trước khi đội cứu hỏa đến.

Thanh Trúc

Xem thêm: