Ngày 17/1 vừa qua, Hugo Vau đến từ Bồ Đào Nha đã lướt trên ngọn sóng cao đến 35m ở bờ biển Nazaré và có khả năng lập kỷ lục thế giới mới.

Theo tin tức cho biết, con sóng được gọi là “Big Mama” này cao đến 35m. Và nếu được chứng thực thì anh Hugo sẽ phá vỡ kỷ lục của Garrett McNamara đã lập vào năm 2011 tại Praia do Norte – lướt sóng cao hơn 30m.

Anh Jorge Leal, người đã quay lại cảnh anh Hugo lướt trên con sóng cao 35m cho biết: “Hugo, tôi tự hào vì anh. Hôm nay, tôi được nhìn thấy anh lướt trên ngọn sóng lớn nhất của Nazaré.”

Trong hình ảnh do Jorge Leal ghi lại, rất khó để tìm thấy anh Hugo, bởi vì con sóng quá lớn. Chính bởi vì sóng quá lớn, nên những người ghi lại hình ảnh ở tòa nhà bên cạnh trở nên vô cùng nhỏ bé.

lướt sóng

Anh Hugo cho hay: “Ngọn sóng mà tôi lướt rất lớn. Những người lướt sóng rất thông thuộc biển Bắc nói với tôi rằng đây là ngọn sóng lớn nhất mà họ từng thấy ở đây.”

Đoạn video này đã được Hiệp hội lướt sóng thế giới chứng nhận và sẽ được gửi lên Kỷ lục Guinness để đăng ký công nhận chính thức.

Trước đây, Benjamin Sanchis ở Pháp cũng từng lướt ngọn sóng cao 33 mét ở Nazare và phá vỡ kỷ lục của McNamara, nhưng chưa được Kỷ lục Guinness công nhận.

Do Nazare có điều kiện thời tiết và thủy triều đặc thù, bao gồm gió mạnh, vì vậy thường xuyên xuất hiện sóng thần, nhờ đó trở thành nơi tham quan nổi tiếng, thu hút các vận động viên lướt sóng giỏi đến đây thể hiện bản lĩnh.

Dưới đây là các vận động viên lướt sóng khác đang lướt sóng ở Nazare:

Ngọc Trúc

Xem thêm: