Ông bà Nopi hiện vẫn đang gặp chút bất tiện trong sinh hoạt do không thể nhận biết được hai cô gái mới làm dâu nhà mình, lý do vì họ là chị em sinh đôi.

Hai cặp sinh đôi Indonesia (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Năm ngoái, Ellwanda Julianop Hidayat (20 tuổi) làm quen với Rani Nurhaeni (19 tuổi) khi học cùng tại thị trấn Sumedang, tỉnh Tây Java, Indonesia. Họ nhanh chóng phát triển thành mối quan hệ yêu đương.

Điểm thú vị là Ellwanda và Rani đều có người em sinh đôi, là Ellwindi Junianfi và Rina Nurhaeni. Nhờ anh chị làm mối, chẳng bao lâu họ cũng trở thành một cặp.

“Thực sự rất khó để biết ai là ai. Đôi khi chúng tôi cũng nhầm lẫn nhau,” Ellwanda thừa nhận.

Và câu chuyện hiếm gặp này tất yếu dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ellwanda kể rằng trong một lần hẹn hò, Rani đã cố tình chơi trò “tráo đổi” thành em gái Rina, khiến anh đã nhận lầm người yêu.

Ông bố Nopi Hidayat, 51 tuổi thì không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi cậu em Ellwindi lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt. “Tôi thực sự đã lầm tưởng đó chính là bạn gái của Ellwanda.”

Đặc biệt là trong đám cưới chung được tổ chức vào ngày 27/2 vừa qua. Họ xuất hiện với trang phục giống hệt nhau, khiến quan khách choáng váng không thể nhận ra ai với ai.

Nhiều người đã khuyên hai cặp đôi sau kết hôn nên ở riêng vì e rằng đôi lúc sẽ bị nhầm lẫn, rắc rối. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định về sống chung một nhà. Cặp vợ chồng son cho biết không thấy bất tiện gì, ngược lại sự gắn kết giữa các anh chị em sinh đôi khiến cuộc sống của họ vui vẻ.

Câu hỏi mà nhiều người bây giờ thấy tò mò là liệu sau khi sinh, con của hai cặp có giống nhau? Câu trả lời sẽ chỉ có khi họ có con nhưng kết quả cũng có thể dự đoán phần nào bởi đã từng có trường hợp tương tự xảy ra trên thế giới.

Ít năm trước đây tại Mỹ, cô Darlene và Diane Sanders (1970) đến từ Houston có ngoại hình y hệt nhau đã kết hôn với hai anh em sinh đôi, mua nhà cạnh nhau và làm cùng một công việc. Hiện hai gia đình đều đã có thêm những đứa con xinh đẹp. Và kết quả là những đứa trẻ chỉ có nét hao hao chứ không hoàn toàn giống hệt nhau như ba mẹ. Bù lại, chúng rất yêu quý nhau và vô cùng thân thiết.

Trong khi đó, một cặp đôi khác tại Việt Nam là hai anh em Diễm Kỳ và Diễm Phong ở Năm Căn, Cà Mau lấy hai chị em Ngọc Huyền và Huyền Trân đã sinh con có vẻ ngoài giống nhau. Điều đó cho thấy xác suất những đứa trẻ sinh ra giống nhau vẫn có nhưng không đảm bảo 100% như lầm tưởng.

Hoài Anh

Xem thêm: