Nếu bạn từng mơ ước có cho riêng mình một tòa lâu đài, tòa nhà, hay một tu viện theo lối kiến trúc Ý, thì cơ hội của bạn đã đến!

lâu đài
Một trong những lâu đài năm trong dự án cho tặng bất động sản lần này của chính phủ Italy.

Là một phần trong chiến lược thúc đẩy du lịch, quốc gia này đã cho tặng 103 địa điểm mang tính lịch sử, bao gồm tòa nhà cổ, nhà nông, nhà trọ, tu viện, và lâu đài cổ. Tuy nhiên, chính quyền chỉ tặng nó cho những ai thực sự muốn và có thể cải tạo, chuyển đổi những công trình này thành các điểm nóng du lịch (như nhà hàng, spa).

lâu đài

Cơ quan Quản lý Tài sản Nhà nước và Bộ Di sản Văn hóa Italy chịu trách nhiệm triển khai dự án này. Dự án hướng đến việc “giãn” du khách đến những điểm du lịch từng ít được khám phá trên cả nước, đồng thời, kinh tế địa phương cũng sẽ được “hưởng lợi”.

Ông Roberto Reggi, thuộc Cơ quan Quản lý Tài sản Quốc gia nói với tờ The Local: “Dự án này sẽ quảng bá và thúc đẩy ngành ‘du lịch chậm’ (slow tourism – một trào lưu du lịch mới). Mục đích là biến những công trình xây dựng tư nhân hoặc công cộng đã bỏ hoang thành một điểm đến cho những người hành hương, khách bộ hành, khách du lịch, và những người thích rong ruổi bằng xe đạp”.

Hiện tại, Ý đang dành 103 địa điểm lịch sử trên cả nước vào dự án này. Nhiều nơi nằm gần con đường Appian Way nổi tiếng – một trong những con đường La Mã dài và rộng nhất nối liền thành phố Venice với Brindisi vùng đông nam nước Ý.

Sau khi việc trao tặng các địa điểm du lịch này hoàn thành, du khách sẽ đổ về khám phá, thăm thú nhiều địa điểm xung quanh thành phố lãng mạn nhất nước Ý –  Venice. Dự kiến trong 2 năm tới sẽ có thêm 200 địa điểm nữa được đưa vào danh sách cho tặng này.

lâu đài

Đây không phải là lần đầu tiên Ý “dựa” vào công chúng  để khôi phục lại các địa điểm lịch sử của quốc gia này. Ví dụ trong dự án mang tên “Lighthouse Project” (Dự án Hải đăng), trong vòng 2 năm, chính phủ Ý đã bán đấu giá gần 30 ngọn hải đăng mang tính lịch sử cho các nhà đầu tư. Đồng thời, yêu cầu mà chính phủ đặt ra với chủ sở hữu mới cũng tương tự – đó là họ phải chuyển đổi các công trình này thành khách sạn, hay địa điểm du lịch.

Để biết thêm chi tiết về dự án cho tặng lâu đài, tu viện, tòa nhà,… của chính phủ Italy, mời các bạn xem thêm tại website của Cơ quan Quản lý Tài sản Quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh về những địa điểm du lịch nằm trong dự án cho tặng này của chính phủ Ý:

Italy-Free-Historic-Site-UGENTO_Cocola-2-1020x610

Italy-Free-Historic-Site-Puglia_Bari_Grumo-Appula_Casello-Ferroviario_Ciclovia-Acqua-1020x610

Italy-Free-Historic-Site-Puglia_Bari_Altamura_Casello-Ferroviario_via-Appia-1020x610

Italy-Free-Historic-Site-CAMMINO-DI-SAN-BENEDETTO-UMBRIA-NORCIA-PG-CASELLO-FERROVIARIO--1020x610

Italy-Free-Historic-Site-Emilia-Romagna-_-Ro-Ferrarese_Casa-del-Fascio--1020x610

Italy-Free-Historic-Site-EMILIA-ROMAGNA-FERRARA-Ca-Olmo-di-Boara-casermetta-ciclovia-vento-1020x610

Italy-Free-Historic-Site-CALABRIA-VIBO-VALENTIA-MILETO-UFFICIO-AGENZIA-DELLE-ENTRATE-CICLOPISTA-SOLE--1020x610

Italy-Free-Historic-Site-EMILIA-ROMAGNA-FIDENZA-PARMA-EX-SCUOLA-SANTA-MARGHERITA-VIA-FRANCIGENA--1020x610

Italy-Free-Historic-Site-EMILIA-ROMAGNA_MODENA_-VIGNOLA-CICLOPISTA-SOLE_Ex-Macello-Vignola-1020x610

Italy-Free-Historic-Site-TOSCANA-LUCCA-VIA-FRANCIGENA-FABBRICATO-RUSTICO-1020x610

Italy-Free-Historic-Site-FRIULI-CASTELLO-ALIMONDA-SAGRADO-GORIZIA-tracciati-locali--1020x610

Italy-Free-Historic-Site-Marche_Recanati_Castello-di-Montefiore-Tracciati-Localjpg-1020x610

Theo Inhabitat
(Ảnh: Hand Luggage OnlySUWallsPinterest)
Minh Minh

Xem thêm: