Mới đây, người có tên Stevie Valentine ở Anh đã chia sẻ một bức ảnh trên Twitter về một tên trộm “thức tỉnh”, sau khi trộm máy tính đã gửi email xin lỗi người bị trộm, tên trộm này còn cho biết mình rất nghèo, vì thiếu tiền nên phải đi ăn trộm.

Stevie Valentine là một cư dân ở thành phố Birmingham. Vào ngày 28/11, anh có chia sẻ bài viết cho hay bạn cùng phòng của anh bị mất máy tính, lại còn được kẻ trộm viết thư xin lỗi.

Màn hình điện thoại của Stevie cho thấy phần đầu của email tên trộm xin lỗi người bị trộm máy tính. Người này nói rằng mình rất nghèo, hơn nữa vì rất cần dùng tiền nên mới làm như vậy.

Tên trộm này cho hay: “Tôi nghĩ có lẽ cậu là sinh viên. Nếu bên trong máy tính có tài liệu mà cậu cần như bài tập ở trường thì chỉ cần cho tôi biết, tôi sẽ gửi cho cậu.”

Cuối cùng người này kết thúc bằng lời xin lỗi.

Bài viết này trở nên nổi tiếng trên mạng và hiện đã nhận được hơn 220.000 lượt thích và rất nhiều lời bình luận từ cư dân mạng. Trong đó có người cho hay rất thích tên trộm đặc biệt này, nhưng cũng có người cho rằng, nghèo không thể là lý do cho việc phạm tội được.

Có người nói đùa rằng tên trộm này có thể giải thích tình hình cũng xem như là có lòng rồi, còn tài liệu của người bị trộm cũng không bị mất và anh ấy biết rằng máy tính của mình đang ở trong tay của “người tốt”.

Một tài khoản Twitter khác thì khuyên một cách hài hước rằng: “Hãy mua lại máy tính từ người đó, anh ta cần tiền.”

Minh Ngọc

Xem thêm: