Một phạm nhân ở bang Ohio của Mỹ bị kết án tử hình vì tội cưỡng hiếp và giết người. Nhân viên chấp pháp đã tiêm cho người này 18 mũi thuốc độc khi thi hành án tử hình vào năm 2009 nhưng kẻ tử tù này vẫn không chết. Cho đến gần đây, hắn đã chết vì bị nhiễm virus Covid-19.

Virus Corona, siêu máy tính
(Ảnh minh họa: Tushar Gatre/Shutterstock)

Theo AP đưa tin, người đàn ông tên Romell Broom (64 tuổi) bị tuyên án tử hình vì tội cưỡng hiếp và sát hại một cô bé 14 tuổi vào năm 1984.

Vào ngày 15/9/2009, cơ quan pháp luật bang Ohio đã thi hành án tử hình đối với kẻ tử tù này nhưng nhân viên thi hành án đã phải mất 2 giờ đồng hồ mà cũng không tìm được tĩnh mạch thích hợp của hắn để tiêm vào và dù đã tiêm 18 mũi thuốc độc nhưng chỉ khiến hắn gào khóc vì đau đớn chứ không hạ gục được hắn.

Sau đó, kẻ tử tù Romell được đưa trở lại phòng giam, hắn đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao thông qua luật sư để tìm cách được ân xá cho lần hành quyết thứ hai nhưng không thành công.

Trong lần thi hành án vào năm 2015, nhân viên thi hành án đã hợp tác với Romell để tìm được tĩnh mạch của hắn nhưng kết quả vẫn không khác gì so với lần trước đó, hắn vẫn sống sót.

Lần thi hành án gần đây nhất của tử tù Romell vốn dĩ được chỉ định vào tháng 6/2020 nhưng thống đốc bang Ohio, ông Mike DeWine đã ra lệnh hoãn đến tháng 3/2022 với lý do không tìm thấy kim tiêm thuốc độc.

Bang Ohio hiện đang đình chỉ việc thi hành án tử hình vì ông DeWine cho biết bang này không thể tìm được mũi kim tiêm thuốc độc nên họ không lựa chọn cách này nữa. Ông cho rằng các nhà luật pháp cần phải lựa chọn một phương pháp thi hành án mới.

Kể từ khi virus viêm phổi Vũ Hán bùng phát vào năm ngoái, dịch bệnh đã trở nên nghiêm trọng ở nhiều khu vực của nước Mỹ. Nhiều tù nhân cũng đã bị nhiễm bệnh, trong đó có tử tù Romell “mạng lớn” này. Cuối cùng ông ta đã tử vong vào ngày 28/12 do bị nhiễm virus Covid-19.

Theo thông tin chính thức của bang Ohio, 124 tù nhân đã chết vì bị nghi nhiễm hoặc đã dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: