Kênh YouTube của Namewee có 3,27 triệu người đăng ký đã bị đánh cắp hôm 4/4, toàn bộ nội dung của kênh bị xóa sạch.

Hoàng Minh Chí và nữ ca sĩ Trần Phương Ngữ (Kimberley Chen) trong  MV lãng mạn “Trái tim thủy tinh”. (Nguồn: YouTube)

Kênh YouTube của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Malaysia Hoàng Minh Chí (Wee Meng Chee), nghệ danh Namewee, với hơn 3 triệu người đăng ký đã bị hack vào ngày 4/4 và bản chính của tất cả các MV đều biến mất trong chốc lát, khoảng 6 tỷ lượt xem cũng bốc hơi. Các MV bao gồm “Trôi về phương Bắc” và “Trái tim thủy tinh” đều biến mất, ngay cả tên kênh cũng bị đổi sang tiếng Nga. Đây là một tổn thất nặng nề đối với Namewee.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin, người đại diện của Namewee phản hồi rằng họ đã liên hệ với YouTube và hiện đang trong quá trình xử lý. Các video ước tính khoảng 6 tỷ lượt xem đã biến mất, hy vọng rằng YouTube có thể giúp khôi phục lại các các nội dung trước đó.

Trước đó, Namewee đã đăng một đoạn video ngắn trên Facebook, đề cập đến việc tài khoản của anh bị đánh cắp, và 13 năm tâm huyết của anh đã hoàn toàn biết mất. Ngoài việc bày tỏ sự tức giận trước hành vi của hacker, anh cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của mọi người và cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình giải cứu.”

Trước đó, ca khúc nổi tiếng “Trái tim thủy tinh” của Namewee đã trở thành bản hit (bài hát mới nổi) trên Internet, kể từ sau lần đầu phát sóng trên Youtube vào ngày 15/10. Ngày 31/10, bài hát đã vượt qua con số 21 triệu lượt nghe và đứng đầu danh sách “Apple Music”, một nền tảng bán bài hát trực tuyến ở Hồng Kông. Bài hát này được cho là châm biếm các “tiểu phấn hồng” (những người trẻ yêu ĐCSTQ mù quáng) tại Trung Quốc Đại Lục. Không lâu sau khi phát hành, ca khúc này đã bị cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích dữ dội. Tài khoản Weibo của Namewee và Kimberley Chen đã biến mất. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến độ nổi tiếng của “Trái tim thủy tinh”. Một cư dân mạng Hồng Kông đã để lại lời nhắn, nói rằng nhiều ngôi sao của Hồng Kông thân cộng nhằm kiếm Nhân dân tệ, nhưng “Trái tim thủy tinh” đã chứng minh rằng sản phẩm chống cộng vẫn có nhiều thị trường hơn.

Trí Đạt (t/h)