Sau vụ diễn viên Kevin Spacey bị tố cáo quấy rối tình dục nam thiếu niên 14 tuổi, công ty Netflix, nhà sản xuất phim House of Cards (bản dịch tiếng Việt là “Sóng gió chính trường”) đã lên tiếng cho biết: Netflix quyết định hủy vai chính của Kevin Spacey, mùa thứ 6 sang năm sẽ là mùa cuối cùng. Ngoài ra, Học viện Quốc tế (The International Academy) cũng hủy giải thưởng “người sáng lập” đối với Kevin Spacey.

Diễn viên Kevin Spacey (Hình chụp từ video trên Vimeo)

Ngôi sao điện ảnh Anthony Rapp sau buổi họp vào tối Chủ Nhật cho “Star Trek: Discovery” biết, hồi anh 14 tuổi, Kevin Spacey đã lên giường của anh, quấy nhiễu anh.

(Ảnh: Wikimedia Commons)

Kevin Spacey nói: “Thân là diễn viên, tôi rất tôn trọng Anthony Rapp, tôi rất khâm phục cậu ấy. Chuyện này làm tôi thực sự ngạc nhiên. Chuyện gặp phải với cậu ấy tôi đã không còn nhớ… Nhưng nếu hành vi của tôi như cậu ấy kể lại, vậy thì có lẽ khi đó tôi say, tôi nên xin lỗi cậu ấy.”

Anthony Rapp năm nay 46 tuổi, tố cáo Kevin Spacey từng có ý đồ quyến rũ mình vào năm 1986.

Trong bài viết lên tiếng, Anthony Rapp nói: “Anh ta kéo tôi vào phòng, tôi rất ghét chuyện này, khi đó tôi nghĩ: cuối cùng thì có chuyện gì vậy? Tôi không biết bản thân có vấn đề gì, anh ta muốn quyến rũ tôi.

Anthony Rapp nhấn mạnh, trước đây chưa từng nghĩ sẽ mang chuyện này đưa ra ánh sáng, nhưng vụ bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein giúp anh có dũng khí nói ra chuyện này.

Anthony Rapp viết: “Cuối cùng thì tôi dám đối diện với việc này, giống như vô số những người đàn ông và phụ nữ đã dũng cảm nói lên sự thật, đối diện với bê bối, để từ đó có thể thay đổi quá khứ, tất cả những việc họ làm đã khích lệ tôi.

Anthony Rapp cho biết: “Tất cả những gì tôi muốn nói đều ở trong bài viết này, ngoài ra tôi không có gì phải nói thêm nữa.”

Sau khi sự kiện này được công bố, nhiều người đã châm biếm trên mạng rằng, câu chuyện quấy rối tình dục của Kevin Spacey là phiên bản của phim “House of Cards”, trong vai tổng thống Francis Underwood mà Kevin Spacey đóng cũng xảy ra chuyện tương tự này.

Ngày 31/10, Daily Mail (Anh) đưa tin, Học viện Quốc tế (The International Academy) vừa thông báo, do vụ bê bối quấy rối tình dục, Giải thưởng Emmy Quốc tế sẽ không được trao cho ngôi sao điện ảnh Specey.

Theo kế hoạch,  ngày 20/11 tại lễ trao giải sẽ tổ chức tại New York, Spacey sẽ nhận được Giải Emmy Quốc tế (Founders Award). Giải thưởng này thường được trao cho những người có thành tựu sáng tạo độc đáo, góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền hình toàn cầu.

Tuyết Mai

Xem thêm: